Học viên D42 hoàn thành học kỳ trao đổi quốc tế tại Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc
Đoàn sinh viên quốc tế tham gia kỳ học trao đổi và các sinh viên

Trong thời gian học tập tại Hàn Quốc, các học viên đã hoàn thành 5 môn học, bao gồm 2 môn bắt buộc (Tiếng Hàn cơ bản, Võ thuật) và 3 môn tự chọn (Xã hội học, Điều tra hiện trường, Cảnh sát quốc tế gìn giữ hoà bình). Tại đây, học viên Học viện CSND đã được Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tạo điều kiện tốt nhất về môi trường sinh hoạt. Cùng 11 sinh viên quốc tế khác, các học viên tham gia học tập các môn học giảng dạy bằng tiếng Anh và học lớp tiếng Hàn cơ bản.

Buổi gặp mặt đầu kỳ học với Ban Giám đốc Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

Ngoài thời gian trên lớp, các học viên còn tham gia hoạt động tham quan, ngoại khoá tìm hiểu về văn hoá Hàn Quốc, tham gia các buổi hội thảo, lễ hội truyền thống của trường bạn... Kỳ học trao đổi lần này thực sự là cơ hội để học viên Học viện CSND tìm hiểu về con người và văn hoá của đất nước Hàn Quốc; trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh, tìm hiểu về hệ thống giáo dục tiên tiến và có những trải nghiệm quý giá. Đây còn là một chương trình bổ ích giúp học viên nhà trường trau dồi kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghiệp vụ và tác phong làm việc chuyên nghiệp. 

Tại buổi tổng kết dành cho sinh viên quốc tế tham gia kỳ học trao đổi, lãnh đạo Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã trao chứng nhận hoàn thành chương trình xuất sắc và tặng quà lưu niệm cho mỗi học viên. Trường bạn đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của mỗi học viên Việt Nam, đặc biệt khi các bạn còn gặp phải nhiều trở ngại như sự khác biệt về văn hoá, ngôn ngữ. 

Kết thúc thời gian trao đổi trở về nước, học viên Đặng Hoàng Dũng - B11D42 cho biết: “Được trực tiếp tham gia các buổi học cùng sinh viên Hàn Quốc trong thời gian 4 tháng, tiếp xúc với phương pháp giảng dạy với sự hỗ trợ của trang thiết bị dạy học hiện đại, giảng viên chỉ định hướng tìm hiểu, sinh viên chủ động tìm kiếm tài liệu, thu thập kiến thức nên luôn tạo ra những giờ học hiệu quả. Bên cạnh đó, ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu về văn hóa, con người và ẩm thực Hàn Quốc. Môi trường học tập ở đây cho em cảm giác như ngôi nhà thứ hai với những con người thân thiện, lịch sự, mến khách.”

Các học viên tại nhà ăn sinh viên của trường bạn

“Bốn tháng học tập tại Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc tuy không dài nhưng đã giúp em nhận ra bản thân mình còn nhiều thiếu sót, cần không ngừng học tập, rèn luyện, tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ để xây dựng được hình ảnh đẹp của Học viện Cảnh sát nhân dân trong mắt bạn bè quốc tế.” - học viên Nguyễn Nhật Thanh - B12D42 chia sẻ.

 Tham gia học tập võ thuật

Thay mặt 3 học viên, học viên Hoàng Mai Hương - B10D42 gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban Giám đốc Học viện CSND, Phòng Hợp tác quốc tế cùng toàn thể các thầy, cô giáo của Học viện đã tạo cơ hội để các em có được một kỳ học trao đổi vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Đồng thời, mong muốn sẽ có nhiều hơn những chuyến đi tại nước ngoài để học viên khác của Học viện có cơ hội để mở rộng tầm nhìn và tiếp nhận những kiến thức kinh nghiệm chuyên môn của nước bạn. 

Ba học viên Học viện Cảnh sát nhân dân tham gia kỳ học trao đổi

Kỳ học trao đổi của sinh viên Học viện CSND tại Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các học viên đã có buổi báo cáo tổng kết và chia sẻ kết quả về chuyến đi cho Ban Giám đốc và các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Kết quả của kỳ học trao đổi là động lực để Học viện tiếp tục mở rộng các chương trình hợp tác quốc tế, tạo điều kiện cho học viên không những học tập tại trường mà còn có cơ hội trao đổi kiến thức về chuyên môn trong cộng đồng giáo dục quốc tế.

Vân Nguyễn

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT