Học viên Học viện CSND khẳng định vị thế tại Diễn đàn khoa học Cảnh sát của sinh viên các trường Cảnh sát châu Á
Lễ hội sinh viên cảnh sát các nước Châu Á năm 2017

Đây là sự kiện trong khuôn khổ hoạt động của Hiệp hội các cơ sở đào tạo Cảnh sát châu Á (APTA) do Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đăng cai tổ chức.

Tham gia Diễn đàn còn có đại diện cán bộ và sinh viên Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Viện đào tạo Cảnh sát Trung ương Hàn Quốc, Đại học Công an nhân dân Trung Quốc, Đại học Luật và khoa học chính trị Đông Trung Quốc, Đại học Hành pháp Mông Cổ, Học viện Cảnh sát Cam-pu-chia, Học viện Cảnh sát quốc gia In-đô-nê-xia, Trường Khoa học cảnh sát In-đô-nê-xi-a, Học viện Cảnh sát nhân dân Lào, Học viện Cảnh sát Quốc gia Phi-líp-pin, Đại học Malaya, Ma-lai-xi-a và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Lãnh đạo Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự PASFA 2017

Trong khuôn khổ sự kiện, Hiệp hội các cơ sở đào tạo Cảnh sát châu Á đã tổ chức cuộc thi: “Ý tưởng nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Cảnh sát châu Á”. Đoàn Việt Nam đã tham gia cuộc thi với bài thuyết trình về: “Ý tưởng xây dựng chiến lược phòng, chống tội phạm mua bán người ở Việt Nam”. Sau hai vòng đánh giá, chấm điểm của Ban tổ chức, bài dự thi của Đoàn Học viện CSND đã được lựa chọn là một trong tám bài dự thi lọt vào vòng chung kết cùng với các bài dự thi của Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại học Công an nhân dân Trung Quốc, Đại học Hành pháp Mông Cổ và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức hùng biện trước hội đồng gồm 05 thành viên là các chuyên gia, giáo sư đến từ Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc và các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc như: Đại học Dongguk, Đại học Hallym, Đại học Kyonggi và Đại học Konkuk. Sau phần hùng biện ấn tượng, Đoàn Học viện CSND đã thể hiện khả năng tiếng Anh cũng như kiến thức về phòng, chống tội phạm nói chung, tội phạm mua bán người nói riêng và được Ban Giám khảo trao giải Nhì (Giải Nhất thuộc về Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc).

Giám đốc Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc trao giải cho Đoàn Học viện CSND Việt Nam

Ban tổ chức cũng bố trí cho sinh viên được trải nghiệm những giờ học bổ ích về các chuyên đề như: Tăng cường hợp tác quốc tế, Kỹ năng thương thuyết, Kỹ thuật hình sự,… với sự giảng dạy của các chuyên gia đầu ngành của Hàn Quốc kết hợp với ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất của Hàn Quốc.

Bên cạnh những giờ học và hoạt động trong khuôn khổ nhà trường, Ban tổ chức APTA và Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức các chương trình dã ngoại, thăm quan thực tế. Tại Sở Cảnh sát Seoul, sinh viên các trường Cảnh sát châu Á được tận mắt trải nghiệm hệ thống điều hành điện tử của Cảnh sát Giao thông Hàn Quốc với một mạng lưới CCTV hiện đại được lắp đặt mọi nơi trên đường phố. Sinh viên cũng được thăm quan và tham gia các trò chơi tại Công viên giải trí Everland - Công viên giải trí lớn nhất Hàn Quốc.

Thăm quan Sở cảnh sát Seoul

Qua việc tham dự Lễ hội sinh viên các trường Cảnh sát châu Á năm 2017, đoàn Học viện CSND đã để lại được nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, được các đối tác quốc tế đánh giá cao, qua đó, thể hiện sự tích cực của Học viện CSND trong tham gia các hoạt động của Hiệp hội các cơ sở đào tạo Cảnh sát châu Á. Những kết quả của Lễ hội đã góp phần hình thành một cộng đồng gắn kết, một mạng lưới kết nối, chia sẻ thông tin giữa sinh viên Cảnh sát các nước, tạo điều kiện phát triển nền khoa học Cảnh sát của các quốc gia trong khu vực châu Á trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và ứng phó với các nguy cơ ngày càng gia tăng từ các loại tội phạm xuyên quốc gia.

Bùi Đạt (Phòng HTQT)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT