Học viên Học viện đạt giải Nhất Cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên Cảnh sát Châu Á tại Hàn Quốc năm 2019

Cuộc thi là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Festival Sinh viên Cảnh sát Châu Á (PASFA) do Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tổ chức từ ngày 29/7 - 09/8/2019. Cuộc thi được tổ chức qua 02 vòng thi, bao gồm (1) vòng sơ loại: 16 nhóm học viên đăng ký và gửi bài dự thi đến Ban tổ chức; (2) vòng thuyết trình: 06 đội có bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn và chuẩn bị bài thuyết trình về chủ đề nghiên cứu trước toàn thể đại biểu, học viên quốc tế.

Học viên Học viện CSND đạt giải Nhất Cuộc thi Nghiên cứu khoa học
Học viên Học viện CSND đạt giải Nhất Cuộc thi Nghiên cứu khoa học

Để kịp thời gian tuyển chọn, trong thời gian ngắn (từ ngày 30/5 đến 17/6/2018), Học viện đã tiến hành nhiều vòng sát hạch đối với học viên khóa D41, D42 và D43 để chọn các học viên xuất sắc nhất tham dự như: (1) Viết bài luận bằng tiếng Anh chủ đề liên quan đến công tác Cảnh sát; (2) Tiến hành phỏng vấn các thí sinh có bài luận xuất sắc qua Hội đồng thẩm định với sự tham gia của nhiều đơn vị chức năng trong Học viện.

Sau khi tiến hành kiểm tra và được sự đồng ý của Ban Giám đốc Học viện, hai học viên: Nguyễn Trung Thành (lớp B4-D41) và Nguyễn Khánh Hoàng (lớp B10-D42) đã được chọn để đại diện cho Việt Nam tham gia chương trình PASFA tại Hàn Quốc.

Trong quá trình chuẩn bị tham dự cuộc thi, Phòng HTQT đã đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ 02 học viên chuẩn bị bài tham dự Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học với chủ đề “Phòng ngừa tội phạm xâm hại tình tình dục trẻ em trên địa bàn Hà Nội - Tập trung vào nâng cao nhận thức và đưa ra giải pháp” (Tên tiếng Anh: Prevention against crimes related to child sexual abuse in Hanoi - Focus on improving people’s awareness and potential solutions).

Trong thời gian tổ chức Cuộc thi IUCP, các học viên Học viện CSND Việt Nam đã nghiêm túc chuẩn bị bài dự thi và thể hiện tinh thần học hỏi từ bạn bè quốc tế và đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban tổ chức cuộc thi.

Học viên Học viện CSND và sinh viên các trường đào tạo Cảnh sát châu Á tham dự PASFA
Học viên Học viện CSND và sinh viên các trường đào tạo Cảnh sát châu Á tham dự PASFA

Kết quả chung cuộc, nhóm học viên Học viện đã xuất sắc vượt qua 2 vòng thi và đạt giải Nhất Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học (Giải Nhì thuộc về Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, đồng giải Ba thuộc về Học viện Giáo dục & Đào tạo Cảnh sát Indonesia và Đại học Đông Trung Quốc về Khoa học Chính trị và Pháp luật).

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT