Học viên lớp khóa I đào tạo Thạc sỹ theo chương trình liên kết giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Tổng hợp Maryland học tập và bảo vệ Đề cương luận văn tốt nghiệp tại Hoa Kỳ
Ngài Phó chủ tịch trường Đại học Tổng hợp Maryland gặp mặt các học viên lớp Maryland
Trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ, văn phòng điều phối chương trình quốc tế của trường Maryland sẽ quản lý và bố trí kế hoạch học tập, làm việc của các học viên. Cụ thể, các học viên sẽ học tập, nghiên cứu trên lớp và hoàn thành đề cương chi tiết luận văn tốt nghiệp, sau đó báo cáo giáo sư hướng dẫn, góp ý kiến và chỉnh sửa. Trước khi về nước, các học viên sẽ phải bảo vệ đề cương trước hội đồng của Khoa Tư pháp hình sự và sau khi được Hội đồng duyệt đề cương chi tiết, các học viên sẽ về nước hoàn thiện luận văn và bảo vệ tốt nghiệp tại Việt Nam theo hình thức Hội nghị truyền hình.
 
 Lớp Maryland đến thăm Sở cảnh sát New York

Trong thời gian học tập tại trường, các học viên còn được Ngài Phó Chủ tịch; Hiệu trưởng trường Khoa học xã hội và hành vi; Trưởng Khoa Sau đại học; Trưởng Khoa Tội phạm Học và Tư pháp Hình sự và một số giảng viên của trường gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm học tập.

Các học viên còn được đến thăm và làm việc tại một số cơ quan có liên quan đến chuyên ngành học tập như: Viện Tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, Học viện FBI và DEA; Cục kiểm soát vũ khí, chất nổ, rượu, thuốc lá thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ; Văn phòng Cảnh sát bang Washington DC; Sở Cảnh sát New York; Trại giam quận Prince George, bang Maryland; Tòa án ban Washingon DC; Cơ quan cảnh sát Quận Prince George… Thông qua các buổi làm việc, các học viên đã trao đổi và thu thập được nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho chuyên đề nghiên cứu của mình, có điều kiện hoàn thành tốt bài luận văn tốt nghiệp, đồng thời, hiểu biết thêm về các cơ quan hành pháp, tư pháp của Hoa Kỳ.
 
 Lớp Maryland đến thăm Viện Tư pháp thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

Ngoài giờ học tập, các học viên của lớp còn tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao như: bóng đá, tennis, bóng bàn và dự một khóa học chơi Golf. Đội bóng đá của lớp đã giao lưu và giành chiến thắng 1-0 trước đội Học viên cao học Trung Quốc đang học tập tại trường Maryland, đội Tennis của lớp cũng đã có buổi thi đấu giao hữu với đội tennis của trường John Hopkins và giành chiến thắng chung cuộc. Vào các ngày nghỉ cuối tuần, tập thể lớp tổ chức xem biểu diễn nghệ thuật, thăm quan các viện bảo tàng, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh tại Hoa Kỳ. Thông qua đó, các học viên có dịp hiểu biết thêm về đất nước, con người cũng như văn hóa của nước Mỹ.

Ngoài các hoạt động chính nêu trên, trong thời gian này, một số thầy cô giáo từng đến Học viện CSND giảng dạy cho lớp cũng tổ chức mời tập thể lớp hoặc nhóm cán bộ lớp đến thăm nhà để thể hiện lòng mến khách và cảm ơn những tình cảm chân thành của học viên đã dành cho các thầy cô trong thời gian giảng dạy tại Việt Nam. Đây là cơ hội để các học viên có điều kiện giao lưu, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa gia đình ở Hoa Kỳ.

Trước khi đoàn sang Hoa Kỳ học tập, đồng chí Giám đốc Học viện CSND và Chánh Văn phòng Đề án 165 đã có buổi làm việc và quán triệt các mục tiêu, yêu cầu đặt ra cho chuyến đi với toàn bộ các học viên của lớp. Theo kế hoạch, đoàn sẽ trở về Việt Nam vào ngày 10/6/2012.
Cao Hoang Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT