Khai giảng khóa tập huấn “Chiến thuật lấy lời khai” do Học viện CSND phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và Cơ quan Cảnh sát điều tra liên bang Hoa Kỳ (FBI) tổ chức
Giảng viên FBI Hoa Kỳ trao đổi tại lớp tập huấn

Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích trao đổi và tích luỹ kinh nghiệm từ Cảnh sát Hoa Kỳ cũng như từ các chuyên gia FBI Hoa Kỳ trong lĩnh vực điều tra tội phạm nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng cho các cán bộ làm công tác điều tra, trinh sát và các giảng viên chuyên ngành điều tra của Bộ Công an; góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hiệu quả giữa FBI và lực lượng Cảnh sát Việt Nam theo tinh thần Bản Ghi nhớ hợp tác ký năm 2012.

 

Tham gia tập huấn gồm 40 cán bộ làm công tác điều tra đến từ Công an các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an và Công an một số tỉnh, thành phố phía Bắc và các trường Công an nhân dân. Trong đợt tập huấn, các giảng viên của Học viện Cảnh sát điều tra liên bang Hoa Kỳ sẽ giới thiệu về kinh nghiệm của cảnh sát Hoa Kỳ và quốc tế trong công tác lấy lời khai, thẩm vấn, phỏng vấn, các chiến thuật lấy lời khai, cấu trúc của buổi lấy lời khai, kinh nghiệm thực hiện công tác lấy lời khai… Giảng dạy tại khóa tập huấn là 03 giảng viên cao cấp đến từ Học viện FBI tại Quantico, bang Virginia, Hoa Kỳ với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thực tế về điều tra tội phạm và tham gia giảng dạy nhiều khóa đào tạo quốc tế.


 Các đại biểu, giảng viên FBI và học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng

Tại buổi khai giảng, thay mặt lãnh đạo Học viện CSND, Đồng chí Đại tá, TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đã tiếp xã giao các giảng viên và đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ. Đồng chí Phó Giám đốc khẳng định, công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung và trong hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực điều tra tội phạm là một trong những nội dung quan trọng của Học viện CSND. Trong thời gian qua, Học viện CSND đã triển khai mạnh mẽ các mặt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với các đối tác của nhiều quốc gia, đặc biệt là Hoa Kỳ. Đồng chí Phó Giám đốc đã đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội trong thời gian qua và mong rằng thông qua khóa tập huấn này các điều tra viên của Bộ Công an Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đồng thời, hiểu biết hơn về các cơ quan hành pháp của Hoa Kỳ.

 

Đại diện Đoàn Hoa Kỳ cũng đã bày tỏ sự cảm ơn Học viện CSND đã phối hợp tổ chức khóa tập huấn và tạo điều kiện để các giảng viên của FBI hoàn thành công việc của mình. Các giảng viên và cán bộ của Hoa Kỳ rất ấn tượng với những thành tựu của Học viện CSND và rất mong sẽ tiếp tục có các cơ hội hợp tác với Học viện trong tương lai.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT