Khai giảng khóa tập huấn nâng cao năng lực Cảnh sát trong công tác phòng chống tội phạm
Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai mạc khóa tập huấn
Tham dự buổi lễ khai giảng có ông Manit Komes, Tham tán công sứ Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam; đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND. Ngoài ra còn có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện CSND cùng 20 cán bộ, học viên tiêu biểu của Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Trong những năm vừa qua, đặc biệt là trong năm 2015, Học viện CSND Việt Nam và Học viện CSHG Thái Lan đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực. Nhiều khóa tập huấn được mở ra đã giúp cho học viên của hai Học viện có cơ hội học tập, nghiên cứu các kiến thức mới, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, hữu nghị trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường.

Tiếp nối sự thành công đó, Khóa tập huấn lần này được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 25/3/2016 với sự tham gia của 20 cán bộ, học viên của Học viện CSHG Thái Lan. Trong quá trình tập huấn, các giảng viên của Học viện CSND sẽ tập trung thực hiện các chuyên đề về hợp tác quốc tế; công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; kỹ thuật hình sự; cảnh sát giao thông và một số hoạt động thực hành về quân sự, võ thuật.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên khóa tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND đã nhấn mạnh: “Trong bối cảnh thành lập cộng đồng ASEAN, Việt Nam và Thái Lan đều có những vận hội mới nhưng cũng đứng trước những thách thức mới liên quan đến đảm bảo an ninh, trật tự trong nước và trong khu vực. Việc tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hợp tác cảnh sát, đặc biệt là trong lĩnh vực huấn luyện, đào tạo là một yêu cầu tất yếu, đảm bảo tính hiệu quả và bền vững trong hợp tác giữa lực lượng thi hành pháp luật của hai quốc gia nói riêng và trong khối ASEANAPOL nói chung”. Đồng chí cũng cam kết Học viện CSND luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cán bộ, học viên của Học viện CSHG Thái Lan trong quá trình sinh hoạt, học tập tại Việt Nam, đồng thời, tin tưởng hai Học viện sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới trong thời gian tới.


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT