Khai giảng khoá tập huấn “Phòng chống tội phạm rửa tiền” do Học viện CSND phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Anh tổ chức
Trung tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Tới dự có ngài Graham Orr, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam; ngài Christ Batt, Cố vấn khu vực, Chương trình toàn cầu về phòng chống rửa tiền, UNODC và các chuyên gia về phòng chống rửa tiền; Đại tá Nguyễn Văn Chiểu, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công an; đại diện lãnh đạo phòng 3, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Công an. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và 30 học viên tham gia khoá tập huấn.

 

Ông Gramham Orr, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Vương Quốc Anh tại Việt Nam

 phát biểu tại buổi lễ

Khoá tập huấn sẽ kéo dài từ ngày 17-21/02/2014 với sự tham gia của 30 cán bộ, giáo viên và học viên của Học viện CSND. Trong quá trình học tập, các chuyên gia về phòng chống tội phạm rửa tiền của NCA và UNODC sẽ trực tiếp trao đổi những kinh nghiệm thực tế của mình trong quá trình đấu tranh chống loại tội phạm này; những thực trạng, nguyên nhân và các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm rửa tiền trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

 

Các học viên của khóa học

Tại buổi khai giảng, thay mặt lãnh đạo Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đã khẳng định công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền nói chung và trong hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực điều tra loại tội phạm này là một trong những nội dung quan trọng của Học viện CSND. Trong thời gian qua, Học viện CSND đã triển khai mạnh mẽ các mặt công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế với các đối tác của nhiều quốc gia, đặc biệt là Vương quốc Anh. Đồng chí Giám đốc đã đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội trong thời gian qua và mong rằng thông qua khóa tập huấn này các cán bộ, giáo viên và học viên Học viện sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đồng thời, hiểu biết hơn kinh nghiệm đấu tranh loại tội phạm này của Vương quốc Anh.

 

Đại biểu và học viên khoá tập huấn chụp ảnh sau lễ khai mạc

Đại diện Đoàn Đại sứ quán Vương quốc Anh cũng đã bày tỏ sự cảm ơn Học viện CSND đã phối hợp tổ chức khóa tập huấn và tạo điều kiện để các giảng viên của NCA và UNODC hoàn thành công việc của mình. Các giảng viên và cán bộ của Vương quốc Anh rất ấn tượng với những thành tựu của Học viện CSND và rất mong sẽ tiếp tục có các cơ hội hợp tác với Học viện trong tương lai.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT