Khai giảng khoá tập huấn về phòng, chống tội phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế cho cán bộ, học viên Học viện CSHG Thái Lan và Đại học CSQG Hàn Quốc

Tham dự buổi lễ có Thiếu tá Rapeepat Juntakut, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện - Trưởng đoàn đại biểu Học viện CSHG Thái Lan; 14 cán bộ, học viên Hoc viện CSHG Thái Lan; 03 học viên Đại học CSQG Hàn Quốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng khóa tập huấn
Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng khóa tập huấn

Khoá tập huấn “Phòng, chống tội phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế” được thực hiện trên cơ sở Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND với Học viện CSHG Thái Lan và Đại học CSQG Hàn Quốc. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm tăng cường, phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng, hiệu quả giữa 03 cơ sở đào tạo - 03 thành viên chung tích cực của Hiệp hội các cơ sở đào tạo cảnh sát khu vực châu Á (APTA). Theo kế hoạch, khóa tập huấn sẽ được tổ chức tại Học viện CSND từ ngày 11 - 22/9/2023. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, 03 học viên Đại học CSQG Hàn Quốc sẽ tiếp tục chương trình học kỳ trao đổi đến tháng 12/2023 theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn, Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Chương trình trao đổi tập huấn ngắn hạn với Học viện CSHG Thái Lan và trao đổi học kỳ với Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc của Học viện CSND là một hình mẫu trong các hoạt động hợp tác quốc tế trong các học viện, nhà trường Bộ Công an. Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp cho các học viên Thái Lan, Hàn Quốc và Việt Nam có cơ hội được nghiên cứu, học tập các kiến thức mới, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết và tình hữu nghị trong mối quan hệ hợp tác giữa các nhà trường.

Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho đoàn Học viện CSHG Thái Lan
Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho đoàn Học viện CSHG Thái Lan

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng cho biết: Trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc đều có những vận hội mới nhưng cũng đứng trước những thách thức mới liên quan đến đảm bảo an ninh, trật tự trong nước và trong khu vực, việc tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hợp tác cảnh sát, đặc biệt là trong lĩnh vực huấn luyện, đào tạo là một yêu cầu tất yếu, đảm bảo tính hiệu quả và tính bền vững trong hợp tác giữa lực lượng thực thi pháp luật của các nước. Do đó, việc Học viện CSND Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình trao đổi tập huấn ngắn hạn với Học viện CSHG Thái Lan và chương trình trao đổi học kỳ với Đại học CSQG Hàn Quốc là rất cần thiết và cấp thiết.

Học viện CSHG Thái Lan tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND
Học viện CSHG Thái Lan tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND

Đối với khoá tập huấn lần này tại Học viện CSND, đồng chí Phó Giám đốc Học viện tin tưởng rằng, các cán bộ, học viên của Học viện CSHG Thái Lan và 03 học viên của Đại học CSQG Hàn Quốc sẽ tiếp thu được những thông tin, kiến thức bổ ích, đồng thời trao đổi, chia sẻ những kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học cảnh sát. Đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên Học viện CSND Việt Nam chủ động, nỗ lực triển khai các nội dung của khoá tập huấn với kết quả cao nhất, luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các cán bộ, học viên trong quá trình sinh hoạt, học tập tại Việt Nam.

Đoàn cán bộ, học viên Học viện CSHG Thái Lan và học viên Đại học CSQG Hàn Quốc tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Học viện CSND
Đoàn cán bộ, học viên Học viện CSHG Thái Lan và học viên Đại học CSQG Hàn Quốc tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại Học viện CSND

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT