Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát điều tra cho cán bộ Bộ An ninh Lào
Đồng chí Đại tá, PGS.TS. Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện đọc diễn văn khai giảng
Tới dự còn có sự hiện diện của đồng chí Kẹo U Đôn - Phó cơ quan đại diện Bộ An ninh CHDCND Lào tại Việt Nam; đồng chí Thiếu tướng, Trần Văn Vệ - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), Đại tá, Vũ Tiến Ỉnh - Phó cục trưởng Cục Đào tạo (Bộ Công an); đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng thuộc Học viện cùng toàn thể 15 đồng chí học viên của lớp học.
 
Đồng chí Kẹo U Đôn - Phó cơ quan đại diện Bộ An ninh CHDCND Lào tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai giảng

Trong thời gian gần 2 tháng học tập tại Học viện CSND, các học viên sẽ được nghiên cứu 3 chuyên đề, với 13 nội dung nghiệp vụ Cảnh sát điều tra. Các chuyên đề có mối quan hệ mật thiết nhằm tạo ra phương pháp luận khoa học để giúp cho học viên có phương pháp nhìn nhận, đánh giá, giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn công tác điều tra của lực lượng CSND Việt Nam. Đặc biệt ở các phần kiến thức nghiệp vụ được tích lũy thông qua thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm ở Việt Nam, giúp các đồng chí so sánh, đối chiếu với thực tiễn công tác điều tra tội phạm ở CHDCND Lào.

Trong quá trình giảng dạy, Học viện CSND sẽ bố trí các giảng viên có nhiều kinh nghiệm kết hợp giữa giảng dạy lý thuyết với tọa đàm trao đổi trực tiếp trên lớp, mời các báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên sâu về nghiệp vụ báo cáo thực tế cho các học viên của lớp học, đồng thời tổ chức cho học viên đi tham quan và nghe báo cáo thực tế, tạo điều kiện cho học viên vừa tiếp thu kiến thức vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn an ninh trật tự của 2 quốc gia Việt Nam và CHDCND Lào.

 
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm sau lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Kẹo U Đôn - Phó cơ quan đại diện Bộ An ninh CHDCND Lào tại Việt Nam, đã đánh giá cao tầm trọng, sự hợp tác bền lâu của Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng. Đồng chí cũng căn dặn các học viên phải tuyệt đối chấp hành mọi nội quy, quy định của Học viện trong thời gian học tập và sinh hoạt tại trường. Đồng chí mong rằng tình hữu nghị và hợp tác giữa Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam và Bộ An ninh nước CHDCND Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Đỗ Hưng

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT