Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng chống tội phạm môi trường cho cán bộ Bộ An ninh Lào năm 2013

Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Sỹ, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Bộ Công an; đồng chí Đại tá KiengKham InPhengThaVong, Trưởng Đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam. Về phía Học viện CSND có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và các học viên tham gia lớp học.

Khoá học sẽ kéo dài trong 3 tháng với sự tham gia học tập của 10 học viên là cán bộ Bộ An ninh Lào. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, trao đổi 5 chuyên đề bao gồm: Một số vấn đề cơ bản về môi trường, pháp luật về bảo vệ môi trường, Công nghệ môi trường, công tác xử lý sự cố về môi trường; Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; Tổ chức công tác phòng ngừa, điều tra các tội phạm về môi trường và hợp tác quốc tế trong công tác phòng chống tội phạm về môi trường. Các kiến thức có mối quan hệ mật thiết nhằm tạo phương pháp luận khoa học khi nhìn nhận, đánh giá, giải quyết những vẫn đề đặt ra trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm,

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Trong quá trình học tập, nghiên cứu, các học viên sẽ được các giảng viên Khoa Cảnh sát môi trường, các đồng chí lãnh đạo của các Vụ, Cục nghiệp vụ, các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, trao đổi, tọa đàm và tổng kết theo từng chuyên đề để rút kinh nghiệm về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm môi trường trong tình hình hiện nay. Đồng thời, các học viên sẽ được đến thăm quan thực tế tại một số Công an các đơn vị, địa phương, trên cơ sở đó giúp các học viên so sánh, đối chiếu, rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn về công tác phòng chống tội phạm môi trường tại Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào.

Việc hợp tác tổ chức thường xuyên các lớp bồi dưỡng cho cán bộ Bộ An ninh Lào không chỉ góp phần giữ vững ổn định kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội trong khu vực nói chung, cũng như bảo đảm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội tại Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào nói riêng mà còn tích cực góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước nói chung cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Xuân Thanh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT