Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cho cán bộ Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia
Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng
Tham dự buổi lễ có ông Hul Phany, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia; Đại tá, TS. Mai Đức Hải, Cục phó Cục Đào tạo - Bộ Công an; Về phía Học viện có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Phạm Ngọc Hà, Phó Giám đốc Học viện CSND, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện và các học viên của lớp.
Hiện nay, tình hình an ninh chính trị trên thế giới cũng như trong khu vực đang có những diễn biến hết sức phức tạp , sự xuất hiện các loại tội phạm với nhiều thủ đoạn mới, phạm vi hoạt động rộng, không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia mà còn mở rộng liên quốc gia, khu vực. Đặc biệt sự gia tăng các hoạt động của chủ nghĩa khủng bố quốc tế cũng như việc lợi dụng vấn đề dân tộc, sắc tộc, tôn giáo để gây mất ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội của các thế lực thù địch càng làm cho cuộc đấu tranh chống tội phạm trong mỗi nước, mỗi khu vực càng thêm khó khăn. Xuất phát từ thực trạng nói trên, việc tổ chức lớp học sẽ giúp học viên cập nhật kiến thức về tình hình tội phạm, nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia cũng như tăng cường hoạt động hợp tác trong công tác phòng, chống tội phạm càng trở nên cần thiết đối với mỗi quốc gia nói chung, lực lượng Cảnh sát nói riêng.
 
 Toàn cảnh buổi lễ
Trong thời gian học tập tại Việt Nam, các học viên sẽ được cung cấp một chương trình học tập gồm 4 phần với 16 chuyên đề. Học viện sẽ bố trí những giảng viên có nhiều kinh nghiệm kết hợp giảng lý thuyết với tọa đàm, trao đổi trực tiếp trên lớp, tổ chức cho lớp tham quan và nghe báo cáo thực tế, tạo điều kiện cho học viên vừa tiếp thu kiến thức vừa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Campuchia.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT