Lãnh đạo Bộ Công an tiếp đoàn khảo sát tiền khả thi dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện Cảnh sát nhân dân”
Lãnh đạo Bộ Công an tiếp đoàn khảo sát của KOICA

Đoàn khảo sát do KOICA cử đến làm việc với Học viện CSND và một số đơn vị liên quan nhằm nghiên cứu, tìm hiểu và đánh giá về sự cần thiết, tính hiệu quả và các yếu tố liên quan đến tính khả thi, sự bền vững của dự án. Kết quả của chuyến khảo sát sẽ đóng vai trò quan trọng cho các cơ quan liên quan của Chính phủ Hàn Quốc trong việc đưa ra quyết định về đầu tư cho dự án. Đoàn gồm 5 thành viên do ngài Trưởng Đại diện KOICA Việt Nam, các thành viên đoàn gồm một Phó Đại diện KOICA tại Việt Nam, 2 chuyên gia về công nghệ thông tin và một cán bộ của Văn phòng KOICA Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Bùi Quang Bền bày tỏ sự cảm ơn đối với chính phủ Hàn Quốc nói chung và KOICA nói riêng trong thời gian vừa qua đã có nhiều hỗ trợ, đóng góp tích cực cho Bộ Công an và Học viện CSND. Đồng chí Thứ trưởng ghi nhận những nỗ lực của Học viện CSND, Vụ Hợp tác quốc tế và các đơn vị liên quan trong quá trình xây dựng, hoàn thiện văn kiện dự án, khẳng định Lãnh đạo Bộ Công an rất ủng hộ dự án này và hy vọng rằng trong thời gian tới, KOICA và các cơ quan chức năng của Bộ Công an sẽ tích cực phối hợp, làm việc cụ thể để dự án có thể thực thi. Tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện CSND cũng đã báo cáo đồng chí Thứ trưởng và đoàn khảo sát dự án về công tác hợp tác giữa Học viện CSND và KOICA trong thời gian qua, đặc biệt là hoạt động của các tình nguyện viên dạy võ thuật Taekwondo do KOICA cử đến Học viện đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện võ thuật nói chung và môn Taekwondo nói riêng. Hiện nay, Học viện CSND cũng đang tiếp nhận hai học viên của Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đang học tại Học viện trong khuôn khổ chương trình trao đổi học viên theo nội dung Bản Ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường.


 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Từ cuối năm 2012, Học viện CSND đã nghiên cứu và xây dựng dự án: “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND” để đề nghị KOICA xem xét tài trợ. Dự án này sẽ là một hợp phần của tòa nhà Thư viện 12 tầng đang được hoàn thiện tại Học viện CSND. Sau khi báo cáo và được Lãnh đạo Bộ Công an nhất trí, Học viện đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và các đơn vị liên quan hoàn thiện Văn kiện dự án. Sau đó, theo đề nghị của Bộ Công an, Bộ Kế hoạch Đầu tư đã có Công hàm đề nghị Chính phủ Hàn Quốc xem xét hỗ trợ Học viện CSND triển khai dự án trên. Trên cơ sở đó, ngày 15/3/2013 KOICA đã có công thư chính thức đề nghị cử đoàn khảo sát tiền khả thi dự án đến làm việc với Bộ Công an và Học viện Cảnh sát nhân dân. Đây là một tín hiệu tích cực, bước đầu thể hiện sự quan tâm của Chính phủ Hàn Quốc đối với dự án. Kết quả làm việc của đoàn khảo sát sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xem xét, triển khai các bước tiếp theo của Chính phủ Hàn Quốc.

 

Dự kiến, dự án này sẽ đặt ra 4 mục tiêu chính là:

 

Mục tiêu 1: Thông qua Dự án nhằm cải tạo, nâng cấp hạ tầng mạng truyền dẫn dữ liệu trong Học viện CSND.

 

Mục tiêu 2: Xây dựng một trung tâm tích hợp, lưu trữ dữ liệu, cơ sở dữ liệu và các phần mềm hệ thống, phần mềm chuyên dụng nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lưu trữ, khai thác các nguồn tư liệu trong Học viện CSND.

 

Mục tiêu 3:Xây dựng môi trường truyền thông đa phương tiện phục vụ các nhu cầu học tập, nghiên cứu, trao đổi của cán bộ, học viên, từng bước chuyển đổi phương pháp học tập từ hình thức nghe giảng sang trao đổi, thảo luận, tự nghiên cứu trong Học viện CSND.

 

Mục tiêu 4: Đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ quản trị mạng, đội ngũ thủ thư nhằm nâng cao chất lượng quản trị hệ thống, tổ chức, khai thác, lưu trữ thông tin. Đào tạo cán bộ, học viên tiếp cận, khai thác thông tin phục vụ học tập, giảng dạy, nghiên cứu.

 

Theo chương trình, đoàn Khảo sát sẽ có các buổi làm việc với Ban Giám đốc Học viện, các đơn vị liên quan và trực tiếp với Trung tâm thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa trong hai ngày, 21 và 22/3/2013.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT