Lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân gặp xã giao Chủ tịch Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang đã thay mặt Lãnh đạo Học viện CSND cảm ơn sự hợp tác giúp đỡ của KOICA, đặc biệt là sự hợp tác hiệu quả của Văn phòng Đại diện KOICA tại Hà Nội do ông Kim In làm Trưởng đại diện thường trú, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo tại Học viện. Đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang khẳng định, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay, công tác hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực đã và đang được chính phủ Việt Nam coi trọng. Bộ Công an Việt Nam đã thiết lập và triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với các đối tác quốc tế trong đó có lực lượng cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Trong bối cảnh đó, Học viện CSND đã và đang có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả với Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc thông qua chương trình trao đổi đoàn đại biểu cấp cao và trao đổi sinh viên ngắn hạn theo cơ chế thường niên.


Thiếu tướng TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND trao đổi về 

chương trình hợp tác với ngài Kim Young Mok và đại diện văn phòng KOICA tại Việt Nam

Đối với KOICA, đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang khẳng định, các hoạt động hợp tác trong thời gian qua là rất tích cực, đặc biệt là hoạt động của các Tình nguyện viên huấn luyện, giảng dạy võ thuật Taekwondo của KOICA cử đến Học viện CSND từ năm 2002 đến nay. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ rất hiệu quả cho công tác huấn luyện võ thuật cho đội tuyển Taekwondo của Học viện và giúp đội tuyển đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi đấu của Bộ Công an Việt Nam. Vừa qua, được sự đồng ý của Bộ Công an và Bộ Kế hoạch - Đầu tư của Việt Nam, Học viện CSND đã lập dự án về xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện, hiện nay đang trình Chính phủ Hàn Quốc thông qua cơ quan KOICA để xem xét, hỗ trợ. Học viện CSND rất mong muốn ông Kim Yong Mok quan tâm, hỗ trợ quá trình phê duyệt dự án để giúp đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển Học viện.

Thiếu tướng Đặng Xuân Khang trao quà lưu niệm - biểu trưng của Học viện CSND 

cho ngài Kim Yong Mok

Thay mặt đoàn KOICA, ông Kim Yong Mok đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện CSND đã có sự phối hợp chặt chẽ với Văn phòng đại diện KOICA tại Hà Nội trong thời gian qua. Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực của Học viện CSND trong công tác hợp tác quốc tế, đặc biệt là chương trình hợp tác với Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Ông Kim Yong Mok cho biết, KOICA cũng đang xây dựng một dự án khu vực về hợp tác đấu tranh phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao do Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc chủ trì thực hiện với sự tham gia của một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Ông rất hy vọng dự án này sớm được triển khai thực hiện với sự tham gia của Học viện CSND. Về dự án xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện CSND, ông Kim Yong Mok cho biết KOICA rất ủng hộ dự án này và sẽ nỗ lực hoàn thiện các thủ tục cần thiết để thông báo chính thức lại cho Học viện trong thời gian tới.

KOICA (Korea International Cooperation Agency) là cơ quan thuộc Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Hàn Quốc, được thành lập năm 1991 với nhiệm vụ điều phối và thực hiện hoạt động hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua các khoản viện trợ không hoàn lại và các chương trình hợp tác kĩ thuật. Với phương châm hoạt động “Cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”, KOICA luôn nỗ lực để sự hỗ trợ của mình mang lại hiệu quả cao nhất cho các nước viện trợ. Chính vì vậy, KOICA luôn chú trọng đến việc giúp đỡ các nước đang phát triển đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỉ (MDGs) và thúc đẩy phát triển bền vững. Tại Học viện CSND, ngoài chương trình hỗ trợ giảng dạy, huấn luyện võ thuật Taekwondo thông qua việc phái cử các tình nguyện viên theo nhiệm kỳ 3 năm kể từ năm 2002, hiện nay, KOICA đang làm thủ tục tài trợ dự án xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện Cảnh sát nhân dân với dự kiến ngân sách 2,3 triệu USD từ nguồn vốn viện trợ ODA không hoàn lại trong giai đoạn 2014-2015.

Trong chương trình làm việc tại Việt Nam, ông Kim Young Mok có các cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Y tế, Bộ Trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư và một số cơ quan khác.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT