Lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân thăm Hội chợ vũ khí Eurosatoty năm 2012 tại châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ

Eurosatory 2012 (2012 Eurosatory - Land Defence & Security Exhibition) là Hội trợ triển lãm vũ khí Quân đội và Cảnh sát thế giới do Bộ Quốc phòng Pháp tổ chức hai năm một lần. Hội chợ gồm nhiều gian hàng lớn, triển lãm các vũ khí, khí tài quân đội và cảnh sát mới nhất của các nước được sản xuất, chế tạo trong 2 năm gần đây.

Cuộc triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory 2012 lần thứ 11 đã khai mạc ngày 12/06/2012 tại Khu triển lãm Parc d’expositions, phía Bắc Thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp, và kéo dài tới ngày 15/6/2012. Tham gia sự kiện này năm nay có hơn 1.400 công ty quốc phòng đến từ 53 quốc gia.

 

 

 Đoàn Bộ Công an Việt Nam tại Gian hàng triển lãm vũ khí Quân đội và Cảnh sát của

Cộng hòa Ixraen.

 

Tại Hội chợ, Công ty Eurocopter đã giới thiệu "Bộ sưu tập các loại máy bay trực thăng quân sự lớn nhất" của công ty, gồm các loại trực thăng vũ trang Tiger, vận tải đa dụng NH90 và trực thăng đời mới EC645 T2. Công ty Indra thì chào hàng các hệ thống huấn luyện của công ty.

Indra hiện là một trong những công ty sản xuất chương trình mô phỏng lớn nhất thế giới và đã cung cấp hơn 200 hệ thống khác nhau cho 51 khách hàng ở 19 nước. Công ty đã tạo lập các hệ thống mô phỏng hoàn hảo hoạt động của trực thăng Chinook, Cougar, Tiger, máy bay vận tải A400M, chiến đấu cơ cất cánh thẳng đứng và hạ cánh trên đường băng ngắn Harrier AV-8B II, xe tăng Leopard.

Trong khi đó công ty FN Herstal đã giới thiệu loại súng trường chiến thuật đời mới mang tên SCAR-H của họ. SCAR-H được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, nhưng phiên bản súng trường chiến thuật độ chính xác cao (TPR) chỉ ra mắt vào cuối năm. Vũ khí mới này nhẹ như một khẩu súng trường SCAR tiêu chuẩn, nhưng lại có báng kéo dài phục vụ việc bắn tỉa, với gá lắp kính ngắm quang học và các thiết bị hỗ trợ bắn khác.

Còn Liên bang Nga, một trong những quốc gia xuất khẩu vũ khí chủ lực, đã giới thiệu tổng cộng 200 loại vũ khí khí tài của 14 công ty quốc phòng thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự, với tâm điểm là xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S phiên bản mới đã được nâng cấp và hiện đại hóa toàn diện của Nga, được đánh giá như "ngôi sao" của triển lãm.

      

 

 Trực thăng cứu hộ, cứu nạn của Liên bang Nga chào hàng tại Hội chợ.

 

Hội trợ cũng chào hàng hơn 2000 sản phẩm mới về kỹ thuật Cảnh sát như trực thăng Cảnh sát, trực thăng cứu hộ, cứu nạn, các tàu chiến cảnh sát, các phương tiện nghe nhìn hiện đại của Cảnh sát, các loại vũ khí tác chiến cảnh sát, trang phục cảnh sát, giày, ủng cảnh sát, áo giáp cảnh sát, vệ tinh cảnh sát, các hệ điều hành chỉ huy tác chiến của cảnh sát, các vũ khí và khí tài chống biểu tình và giải tán đám đông, các thiết bị viễn thám và thám không, các thiết bị chống tội phạm sử dụng công nghệ cao,v.v…

 

 

 

 Máy bay Cảnh sát EC 155 B1 của Cảnh sát Liên bang Đức

 chào hàng tại Hội chợ.

 

Tại Hội chợ Eurosatory 2012, Cơ quan Mua sắm Quốc phòng Pháp (DGA) đã giới thiệu robot dò mìn MINIROGEN.

Robot MINIROGEN (Cobra Mk2) do hãng ECA Robotics nghiên cứu chế tạo có khung bệ bốn bánh, nặng gần 6kg và được điều khiển từ xa.

 

 

 Robot dò mìn MINIROGEN.

 

Nhờ kích thước gọn robot có thể tìm thuốc nổ thậm chí cả dưới gầm ôtô.

Robot được trang bị một số máy ghi hình, đèn chiếu sáng và có thể làm việc cả ban ngày/ban đêm.

MINIROGEN có khả năng hoàn thành nhiệm vụ trong bán kính đến 250m cách người điều khiển trong thời gian 2,5 tiếng.

Tháng12/2011, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ Pháp đã đặt hãng ECA Robotics sản xuất 29 robot MINIROGEN. Ngoài Pháp robot công binh có trong trang bị nhiều nước, trong đó có Mỹ và Ixraen.

Các Công ty sản xuất vũ khí của Liên bang Nga đã giới thiệu một số loại sáng bắn tỉa mới đang dược trang bị cho các đơn vị Cảnh sát và bộ đội đặc nhiệm Nga.

 

 

 Các súng bắn tỉa mới của Cảnh sát Liên bang Nga chào hàng tại Hội chợ.

 

Tham dự Hội chợ, đoàn đại biểu Quân đội và Công an Việt Nam đã quan tâm đến các loại vũ khí hạng nhẹ mới cần thiết phải trang bị cho các đơn vị quân đội và Công an ở cấp đại đội, trung đội.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đoàn Bộ Công an Việt Nam đã tham quan và tổ chức nghiệm thu vũ khí tại Công ty MKE (Tổ hợp Công nghiệp cơ khí và hóa chất).

 

 

 Đoàn Bộ Công an Việt Nam giám sát bắn kiểm tra súng MP5 tại công ty MKE

 

Công ty MKE thành lập năm 1950 là một Công ty sản xuất và buôn bán vũ khí lớn của Thổ Nhĩ Kỳ, nằm ở ngoại ô Thủ đô Ankara và cách Trung tâm Ankara khoảng 70km.

Công ty được xây dựng từ một nhà máy sản xuất vũ khí ra đời từ thế kỷ 15. Năm 1832 Công ty được tổ chức lại để sản xuất súng bộ binh và năm 1923 chính thức trở thành một trung tâm sản xuất vũ khí lớn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Công ty hiện nay có 12 nhà máy, công ty thành viên với 7430 nhân viên. Công ty  sản xuất 4 nhóm vũ khí, khí tài chính bao gồm: các khí tài thông tin viễn thông; các vũ khí tên lửa tầm xa; các vũ khí thông thường; chất nổ và và các vũ khía gây sát thương lớn.

 

 
 Súng ngắn MP5 trang bị cho Cảnh sát bảo vệ mục tiêu và Cảnh sát cơ động

 

Công ty có quan hệ với hơn 40 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đoàn Việt Nam đã nghiên cứu, quan tâm tới súng ngắn MP5 để trang bị cho lực lượng Cảnh sát bảo vệ.

 Nhật Nam

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT