Lãnh đạo Học viện CSND làm việc với Đại diện Văn phòng khu vực Châu Á - Vụ Hành pháp và phòng chống ma túy quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ
Đồng chí Đại tá Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND chủ trì buổi làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Tại buổi tiếp, đồng chí Đại tá, TS. Trần Minh Chất đã thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND cảm ơn các cơ quan hữu quan và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã hợp tác, giúp đỡ Học viện trong thời gian qua và mong muốn hai bên tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp đó trong thời gian tới. Đại diện đoàn Hoa Kỳ cho biết, với mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã và đang xem xét, triển khai nhiều biện pháp hợp tác có hiệu quả hơn. Cụ thể, trong buổi làm việc này, đoàn mong muốn trao đổi với Học viện về phương hướng triển khai một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới đây như: phối hợp tổ chức các cuộc Hội thảo, tọa đàm chuyên đề về: kỹ thuật lấy lời khai, kỹ thuật khám nghiệm hiện trường và củng cố chứng cứ, mối quan hệ hợp tác giữa luật sư và cảnh sát điều tra, các khóa đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh) cho cán bộ, giáo viên của Học viện CSND; ngoài ra, có thể xem xét khả năng triển khai các hoạt động hợp tác khác mà hai bên cùng quan tâm.

 

Đáp lại ý kiến phát biểu của đoàn cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, đồng chí Phó Giám đốc Trần Minh Chất đã cảm ơn và hoan nghênh những đề nghị hợp tác rất thiết thực mà đoàn vừa nêu. Đồng chí khẳng định: Hiện nay, Học viện CSND đã và đang từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo ở tất cả các ngành học, bậc học, do đó, việc bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, giáo viên là một nhiệm vụ quan trọng của nhà trường. Đặc biệt là trong bối cảnh tình hình các loại tội phạm ở cả khu vực và quốc tế còn diễn biến phức tạp, việc hợp tác quốc tế đối với các nước có kinh nghiệm như Hoa Kỳ để nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên của nhà trường là rất cần thiết. Trên cơ sở kết quả buổi làm việc này, Học viện CSND sẽ có báo cáo Bộ Công an các nội dung hợp tác cụ thể. Sau đó, trên cơ sở chỉ đạo của Bộ, Học viện sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện một cách có hiệu quả nhất.

 

Đoàn cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ  tặng Học viện một số cuốn sách về pháp luật Hoa Kỳ

 để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Trần Minh Chất cũng đề nghị phía Hoa Kỳ xem xét hỗ trợ Học viện các hiện vật, hình ảnh về hoạt động của các lực lượng cảnh sát của Hoa Kỳ để trưng bày tại Nhà trưng bày hợp tác quốc tế - Thư viện 12 tầng sắp khánh thành của Học viện; nhằm giúp cho các cán bộ, giáo viên, học viên hiểu biết thêm về tổ chức và hoạt động của các lực lượng thi hành pháp luật của Hoa Kỳ, mở mang kiến thức quốc tế, hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu. Phía đoàn Hoa Kỳ đã nhất trí và sẽ sưu tầm các hiện vật để tặng lại Học viện trưng bày trong thời gian sớm nhất có thể. Trước mắt, đoàn đã chuẩn bị một số cuốn sách về pháp luật của Hoa Kỳ và tặng Học viện để phục vụ công tác nghiên cứu của cán bộ, giáo viên nhà trường.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT