Lãnh đạo Học viện CSND tiếp Trưởng Đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam
Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu

Tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện đã chúc mừng ông Chang Jae Yun nhân dịp ông bắt đầu nhiệm kỳ công tác mới tại Việt Nam và chào mừng ông đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Học viện CSND. Đồng chí Giám đốc Học viện đã giới thiệu tổng quan về nhà trường, quá trình hình thành, phát triển, những thành tựu đã đạt được và phương hướng phát triển của Học viện CSND trong thời gian tới. Đồng chí Giám đốc Học viện khẳng định sự hỗ trợ thiết thực của KOICA đối với quá trình phát triển của nhà trường trong thời gian qua, nhất là chương trình trao đổi tình nguyện viên dạy võ thuật Taekwondo của KOICA đã góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện và thi đấu võ thuật của Học viện nói riêng và của Bộ Công an nói chung.


Đoàn đại biểu thăm quan tầng 9 và 10 - Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát,

 nơi dự kiến sẽ triển khai xây dựng Thư viện điện tử

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện cũng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của KOICA đối với việc xây dựng và triển khai Dự án “Xây dựng Thư viện điện tử tại Học viện Cảnh sát nhân dân”. Theo kế hoạch, Học viện sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Bộ Kế hoạch Đầu tư hoàn thành các thủ tục cần thiết trong thời gian sớm nhất với mục tiêu khởi động dự án trong tháng 10/2014. Đây sẽ là một dự án quan trọng đối với Học viện, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực trong lĩnh vực thông tin khoa học và tư liệu giáo khoa của nhà trường, hướng tới mục tiêu trở thành trường trọng điểm của quốc gia sau năm 2015.


Phát biểu tại buổi tiếp, ông Chang Jae Yun đã bày tỏ sự cảm ơn Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị chức năng của Học viện CSND đã tổ chức buổi làm việc và dành thời gian đón tiếp đoàn một cách chu đáo, trọng thị. Ông Chang cho biết, mặc dù mới nhận nhiệm kỳ chính thức tại Việt Nam từ giữa tháng 7/2014 nhưng trước đó ông cũng đã có một số thời gian công tác ngắn ngày tại Việt Nam, qua đó, luôn để lại cho ông những ấn tượng tốt về đất nước và con người nơi đây. Ông khẳng định, với khả năng cũng như tình cảm của mình với Việt Nam, ông sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác, nỗ lực tối đa để hỗ trợ cho các ngành nghề, lĩnh vực mà Việt Nam đang cần mà Hàn Quốc có thế mạnh.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đối với Học viện CSND, ông Chang cho biết, mình luôn có thiện cảm với lực lượng thực thi pháp luật nói chung và đặc biệt là lực lượng cảnh sát nói riêng. Đồng thời, ông đã có mối quan hệ công tác tốt với Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc và Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc. Ông hy vọng và mong muốn sẽ khai thác được những lợi thế đó để giúp đỡ Học viện CSND tiếp tục phát triển trong tương lai. Trước khi nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Chang đã làm Trưởng Đại diện KOICA tại 4 quốc gia khác nhau, trong đó có hai quốc gia trong khối ASEAN là Thái Lan và Phillipin. Do đó, ông Chang cho biết sẽ cố gắng vận dụng những kinh nghiệm công tác của mình trong nhiệm kỳ công tác để hợp tác và giúp đỡ lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

 

Sau buổi làm việc, ông Chang Jae Yun cùng các cộng sự của KOICA Việt Nam đã đi thăm quan cơ sở vật chất của Học viện CSND, trong đó có Tòa nhà Thư viện 12 tầng và đặc biệt là 02 tầng (tầng 9 và tầng 10) dự kiến sẽ triển khai thực hiện Dự án Thư viện điện tử. Sau khi thăm quan, phía KOICA đã đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân sự phục vụ Dự án và tin tưởng rằng Dự án sẽ được thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra.

 

Ông Chang Jae Yun sinh năm 1959, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Chungang năm 1985. Sau khi hoàn thành khóa học quản lý tại Cơ quan Phát triển quốc tế Canada, ông Chang làm việc cho KOICA từ năm 1991 đến nay và đã công tác tại nhiều vị trí quan trọng của KOICA như: Vụ trưởng Vụ Tổ chức, Vụ Trưởng Vụ Kế hoạch. Trước khi nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, ông Chang đã làm Trưởng Đại diện KOICA tại Paraguay, I-rắc, Thái Lan và Phillipin.

Đình Đạt

(Ảnh: Quang Đô)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT