Lãnh đạo Học viện CSND tiếp và làm việc với Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) tại Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã bày tỏ sự cảm ơn Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam vì sự hợp tác cũng như hỗ trợ Học viện trong suốt thời gian qua, đồng chí Giám đốc tin tưởng trong tương lai mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Cảnh sát Liên bang Úc sẽ ngày càng mở rộng và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Trước mắt, Học viện mong muốn tiến hành hợp tác giữa Trung tâm Tội phạm học và Điều tra tội phạm của Học viện (cơ sở phía Nam) với Trung tâm Chống tội phạm xuyên quốc gia Việt - Úc.

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND tiếp xã giao

 Thiếu tướng Chris McDevitt, Trưởng Sỹ quan liên lạc của 

Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam

Cũng tại buổi tiếp, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã gửi lời mời tới ngài Chris McDevitt đến Học viện để báo cáo kinh nghiệm thực tế cho học viên các lớp bồi dưỡng lãnh đạo chỉ huy và học viên các lớp chuyên ngành cảnh sát Phòng chống tội phạm về kinh tế và chức vụ. Đồng thời, đồng chí Giám đốc cũng hy vọng rằng hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao và nghiên cứu hơn nữa trong thời gian tới.

 

Các đại biểu thăm quan khu trưng bày trang phục các dân tộc Việt Nam

 tại Học viện CSND

Thay mặt Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam, ngài Chris McDevitt đã cảm ơn Học viện CSND vì mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong suốt những năm qua, ngài Chris McDevitt đã trình bày những thay đổi về chiến lược quốc tế hiện tại của Cảnh sát quốc gia Úc trong đó có những vấn đề liên quan đến Việt Nam. Đặc biệt, ông cũng rất mong muốn Học viện CSND có thể chọn chuyên gia đến nói chuyện và tiếp tục tổ chức các buổi thuyết trình cho học viên của Chương trình đào tạo thực thi Luật pháp Khu vực Châu Á (ARLEMP 33) với chủ đề “Chống tham nhũng và gian lận” tại Học viện.

 

Thiếu tướng Chris McDevitt ghi sổ truyền thống của Học viện

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng, đặc biệt là các nội dung hợp tác thiết thực và hiệu quả mà hai bên sẽ triển khai trong thời gian tới.

 

Chương trình đào tạo thực thi Luật pháp Khu vực Châu Á (ARLEMP) là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho sỹ quan cảnh sát cấp cao của các nước trong khu vực Châu Á được khởi xướng bởi AFP. Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội trau dồi các kỹ năng giao tiếp và quản lý tổ chức, các kỹ năng quản lý đặc thù của ngành cảnh sát để gắn kết các mối quan hệ cá nhân giữa các học viên tham dự và tạo lập nhiều mối quan hệ nghề nghiệp gần gũi trong tương lai, vượt ra khỏi ranh giới quốc gia trong khu vực Châu Á.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT