Lễ bế giảng Khóa đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ Bộ Nội vụ và An ninh quốc gia Palestine
Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên Palestine
Tới dự có Ngài Mohammed, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, các đồng chí trong Ban Giám đốc Học viện, và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính Phủ và của Bộ Công an về việc hợp tác đào tạo giữa Chính Phủ Việt Nam và Palestine, ngày 12/12/2011, Học viện CSND đã tiếp nhận và tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát hình sự và Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy cho 11 cán bộ thuộc Bộ Nội vụ và An ninh quốc gia Palestine.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Trong quá trình học tập tại Học viện CSND, các học viên đã được học tập, nghiên cứu các chuyên đề nghiệp vụ phòng, chống tội phạm hình sự và tội phạm về ma túy cũng như cập nhật thêm những kiến thức mới trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm tại Việt Nam, đồng thời còn được đi tham quan thực tế tại các đơn vị, địa phương, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm ở đất nước Palestine.

Sau 6 tháng học tập và rèn luyện, được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục XDLL CAND và của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện CSND, cùng với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của các học viên, kết quả đã có 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo, được Giám đốc Học viện cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá, TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND đã biểu dương kết quả cũng như sự nỗ lực học tập của các học viên Palestine. Đồng chí hy vọng với những kiến thức đã học được tại Việt Nam, các học viên Palestine sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ở Palestine nói riêng, đồng thời tích cực hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm với các quốc gia trong khu vực cũng như trên thế giới nói chung.
Xuân Thanh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT