Ðoàn đại biểu cấp cao Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân

 

Trong chương trình hoạt động tại Việt Nam, đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan có buổi hội đàm với Học viện Cảnh sát nhân dân,  Công an Thành phố Hà Nội, thăm Trung đoàn Cảnh sát Cơ động (PK20) Công an thành phố Hà Nội, thăm và làm việc với Trường Trung cấp cảnh sát Trại giam (T51) và thăm Công an tỉnh Quảng Ninh. Tại buổi làm việc với Học viện CSND, ngày 18/12/2012, hai bên đã rà soát lại các hoạt động được triển khai trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác mà hai nhà trường đã ký kết năm 2008. Đồng thời cùng bàn bạc, thảo luận và đề ra các phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

 

 

 Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan làm việc tại Học viện CSND

 

Cho đến nay, hai bên đã và đang triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực như: trao đổi các đoàn cấp cao, tổ chức các khóa tập huấn với sự tham gia của cán bộ, giáo viên và học viên về chiến thuật Cảnh sát và phòng chống ma túy tại Việt Nam và Thái Lan, đón tiếp các đoàn công tác chuyên đề của Thái Lan sang Việt Nam và cử các đoàn của Việt Nam đi dự hội thảo chuyên đề tại Thái Lan. Đặc biệt hiện nay 4 học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân được cử sang học tập tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, kết quả học tập và rèn luyện đều đạt loại ưu.

Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nhà trường, Học viện Cảnh sát nhân dân trân trọng đề nghị hai bên tích cực triển khai hoạt động hợp tác theo các nội dung chính là:

- Tiếp tục thực hiện hoạt động trao đổi các đoàn cấp cao thường niên;

- Phối hợp tổ chức các cuộc Hội thảo, tập huấn chuyên đề với sự tham gia của cán bộ, giảng viên và học viên của hai Học viện ;

- Tiếp tục thực hiện hoạt động trao đổi học viên: đề nghị Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sớm hoàn thiện thủ tục cử học viên sang học tập tại Việt Nam theo tinh thần Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên;

- Đề nghị Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện để các đoàn học viên cao học của Việt Nam sang thăm quan, trao đổi kinh nghiệm tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

 

 

 

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cán bộ Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

 

Qua quá trình làm việc, đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn chu đáo, trọng thị đồng thời khẳng định hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác đề ra trong thời gian tới.

 

 Tin: Cao Hoàng Long, ảnh: Đắc Quyền

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT