Tăng cường hợp tác với Đại học tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Ngày 14/11/2018, tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Trung tướng, Giáo sư Kalinhitrenco Igor Alekcandrovic - Giám đốc Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga cùng Ban Giám hiệu và các đồng chí lãnh đạo Khoa, Phòng của nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn. Đồng chí Trung tướng đã đánh giá cao nỗ lực hợp tác của 2 nhà trường trong những năm qua, sự phát triển và thành công trong công tác hợp tác quốc tế của trường bạn, đặc biệt là công tác đào tạo học viên quốc tế, trong đó có học viên Việt Nam. Theo đó, trường bạn cũng đánh giá rất cao tinh thần ham học hỏi, sự cần cù, nỗ lực cố gắng phấn đấu, sự thân thiện, nhiệt tình tham gia các phong trào của học viên Việt Nam nói chung và học viên Học viện CSND nói riêng đang theo học tại trường bạn. Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện CSND, trưởng đoàn công tác cũng thay mặt Đoàn cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu, đầy tình hữu nghị của trường bạn, đánh giá cao kết quả hợp tác của hai nhà trường, đồng thời đồng chí Đại tá cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác hiệu quả: đề nghị phía bạn tiếp tục hỗ trợ đào tạo học viên và cán bộ cho Học viện CSND nói riêng và của Bộ Công an Việt Nam nói chung ở cả hệ cử nhân, đặc biệt tạo điều kiện cho số học viên đã tốt nghiệp sau khi về Việt nam công tác sẽ quay trở lại học tiếp hệ sau đại học; đồng thời hai nhà trường sẽ phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo khoa học quốc tế, cùng công bố và đăng tải và trao đổi các bài báo, công trình khoa học, phối hợp trong đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên thông qua hoạt động tham quan, kiến tập tại các đơn vị thực tế ở cả hai nước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Sau buổi làm việc với lãnh đạo trường bạn, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên đã có buổi gặp gỡ với toàn thể học viên Việt Nam đang theo học tại trường bạn. Hiện tại, có 55 học viên Việt Nam, trong đó có 27 đồng chí là học viên, Nghiên cứu sinh của Học viện CSND, 28 học viên (trong đó có 06 Nghiên cứu sinh) của Học viện ANND đang theo học tại trường bạn. Tại buổi gặp gỡ với học viên, đoàn công tác đã nghe các em học viên báo cáo tình hình học tập, những thuận lợi khó khăn trong học tập, đời sống tại trường bạn. Đồng chí Đại tá, Trưởng đoàn đã giải đáp các thắc mắc và đề xuất của học viên, đồng thời cũng biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng học tập của các em, động viên các em vượt qua rào cản ngôn ngữ, khắc phục khó khăn khi phải sống xa nhà, xa quê hương, quán triệt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái để giúp nhau học tập tốt, phấn đấu tốt, tham gia nhiệt tình các phong trào của trường bạn, hòa đồng cùng các học viên quốc tế và học viên nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những sỹ quan cảnh sát có năng lực chuyên môn tốt phụng sự cho ngành, cho tổ quốc.

Đoàn thăm quan cơ sở vật chất của trường bạn

Trung tướng Giám đốc trường bạn giới thiệu mô hình làm thẻ thư viện trực tuyến cho độc giả

Theo chương trình công tác, ngày 15/11/2018, đoàn đã tham dự Hội thảo Khoa học quốc tế “Những vấn đề thực tế trong áp dụng luật hành chính” tại trường bạn. Hội thảo có sự tham dự của đoàn đại biểu Học viện CSND, Đại học tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Đại học Luật Liên bang Nga mang tên O.E. Kutafin, Viện Pháp chế và So sánh luật trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga, Viện Hàn lâm Kinh tế và Hành chính Quốc gia Liên bang Nga, Đại học St. Petersburg và Krasnodar Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Viện Voronezh Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Viện Nhà nước và Pháp luật Học viện Khoa học Liên bang Nga, Viện luật Kazan Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Viện đào tạo nâng cao trình độ cán bộ nội vụ Tyumen Liên bang Nga, Trung tâm Nghiên cứu an toàn giao thông Bộ Nội vụ Liên bang Nga, Viện luật Viễn Đông của Bộ Nội vụ Liên bang Nga và một số trường đại học hàng đầu khác tại Liên bang Nga. Trong quá trình thảo luận tại hội thảo, các đại biểu phía Nga cũng đã thảo luận về một số vấn đề như: thực tế áp dụng luật hành chính tại Liên bang Nga, triển vọng cải thiện hoạt động thực thi pháp luật của các cơ quan Bộ Nội vụ trong lĩnh vực pháp luật hành chính và thủ tục hành chính; pháp luật quy định các hoạt động của lực lượng cảnh sát Liên bang Nga; cải thiện thể chế dịch vụ công, kể cả trong các cơ quan Bộ Nội vụ; cải thiện sự hỗ trợ hành chính và pháp lý đối với các hoạt động quản lý của nhà nước...

Gặp mặt sinh viên Việt Nam đang theo học tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ, Liên bang Nga

Trưởng đoàn công tác của Học viện CSND phát biểu tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội thảo, đoàn Học viện CSND đã trình bày tham luận về chủ đề “So sánh luật pháp Việt Nam và Liên bang Nga về vi phạm hành chính”, đoàn cũng phát biểu về chương trình đào tạo môn Luật tại Học viện CSND, cũng như trình bày các tiêu chí đào tạo tuân thủ các yêu cầu hội nhập quốc tế. Tham luận của đoàn đã được các đại biểu đánh giá rất cao về chất lượng và nội dung và những đóng góp, đề xuất của Đoàn Học viện CSND.

Theo chương trình làm việc, Đoàn đã đến thăm Trung đoàn Cảnh sát Cơ động số 1 và số 2 của Thành phố Matxcova, thuộc Bộ Nội vụ, Liên bang Nga trước khi kết thúc chuyến tốt đẹp chuyến công tác.

Học viện CSND bắt đầu hợp tác trong đào tạo với Đại học tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ, Liên bang Nga từ năm 2005. Học viện CSND và Đại học Tổng hợp Matxcova đã ký kết biên bản hợp tác trong công tác đào tạo cán bộ vào tháng 3 năm 2013 với nội dung tăng cường hợp tác trong trao đổi kế hoạch, kinh nghiệm, tài liệu và công tác nghiên cứu khoa học. Thực hiện hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ. Hợp tác tổ chức hội thảo, hội đàm khoa học. Xem xét thực hiện các chương trình trao đổi học viên các hệ học theo các chương trình ngắn hạn và dài hạn.

Từ đó cho đến nay trường bạn liên tục tiếp nhận 06 khóa học viên Học viện CSND sang học tập dài hạn tại trường bạn. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học tổng hợp Matxcova đã và đang đào tạo cho 37 học viên Học viện CSND ở hai hệ học đại học và nghiên cứu sinh (1 nghiên cứu sinh và 36 học viên hệ đại học). Trong đó có 10 học viên đã tốt nghiệp về nước nhận công tác tại Bộ Công an và 27 học viên đang học tập tại nhà trường.

                   Phòng HTQT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT