Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Nhằm duy trì và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, trong khuôn khổ hợp tác thường niên giữa hai nhà trường đã được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý, từ ngày 20 - 24/8/2018, đoàn đại biểu Học viện CSND Việt Nam do đồng chí Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện CSHG Thái Lan.

Tại Học viện CSHG Thái Lan, đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo trường bạn. Hai bên đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa hai nhà trường thời gian qua và thảo luận những phương hướng hợp tác mới trong thời gian tới. Trong năm 2018, Học viện CSND đã đón tiếp đoàn đại biểu Học viện CSHG Thái Lan sang thăm, làm việc và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Học viện CSND và dự Hội thảo – Tọa đàm quốc tế “Đào tạo cảnh sát trong bối cảnh mới - Kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế”. Hai học viện cũng luân phiên tổ chức 02 khóa tập huấn chuyên đề về phòng chống tội phạm cho 15 cán bộ, giảng viên và học viên của mỗi nhà trường. Bên cạnh đó, 04 sinh viên của Học viện CSND cũng đang học tập hệ đại học năm thứ 3 tại trường bạn, kết quả học tập các năm học của sinh viên Việt Nam được trường bạn đánh giá rất cao, luôn nằm trong nhóm những sinh viên xuất sắc của trường bạn. Học viện CSND Việt Nam cũng đang đào tạo tiếng Việt cho 01 giáo viên trường bạn. Tại buổi làm việc, đoàn cũng đã thông báo kết quả học tập tiếng Việt của cán bộ trường bạn tại Việt Nam và gặp gỡ, động viên và căn dặn 04 học viên của Học viện đang học hệ đại học tại trường bạn. Ngoài chương trình hợp tác thường niên, hai Học viện cũng tăng cường hợp tác trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học thông qua việc mời cán bộ, giảng viên sang tham dự các khóa tập huấn, các hội thảo chuyên đề. 

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà trường, lãnh đạo hai bên cùng cam kết sẽ phát triển mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp hơn, thúc đẩy những hoạt động hợp tác mới nhằm phát huy thế mạnh về đào tạo Cảnh sát và nghiên cứu khoa học giữa hai nhà trường. 

Ngoài thời gian làm việc chính thức tại trường bạn, đoàn cũng đã đi thăm Cơ quan Cảnh sát thành phố Pataya, qua đó đoàn cũng tìm hiểu thêm công việc thực tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn du lịch nổi tiếng của cảnh sát nước bạn và có những trải nghiệm về văn hoá và đất nước, con người Thái Lan.

Phòng HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT