Tập huấn “Tăng cường năng lực phòng, chống tội phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế” cho cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao các chương trình hợp tác giữa hai Học viện trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Cảnh sát. Kể từ khi thiết lập mối quan hệ hợp tác, hai Nhà trường đã đào tạo hàng trăm cán bộ, giảng viên và học viên của hai nước.

Khóa tập huấn lần này là một hoạt động thiết thực, bổ ích, giúp cho không chỉ sinh viên mà còn tạo cơ hội cho cán bộ, giảng viên hai Nhà trường nghiên cứu, tiếp thu kiến thức mới, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện trao Chứng chỉ cho học viên hoàn thành khóa học

Trong thời gian tập huấn tại Học viện, đoàn cán bộ, học viên Học viện CSHG Thái Lan đã được học tập các chuyên đề từ những giảng viên có giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao của Học viện trong các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm như: Sự phát triển của tội phạm học và Khoa học hình sự trên thế giới; Phòng ngừa và điều tra tội phạm mạng tại Việt Nam; Điều tra hình sự; Phòng, chống khủng bố; An toàn giao thông tại Việt Nam; Khám nghiệm hiện trường; Tâm lý học và tâm lý trong điều tra tội phạm. Đoàn cũng được thực hành một số nội dung như bắn súng ngắn, võ thuật CAND và lái xe mô tô phân khối lớn.

Trưởng đoàn Học viện CSHG Thái Lan phát biểu tại buổi bế giảng

Qua gần 02 tuần học tập, ngày 28/3/2019, Học viện CSND đã tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa tập huấn. Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá Bundon Suyapiang, Phó Trưởng Khoa Khoa học Cảnh sát, Trưởng đoàn tập huấn Học viện CSHG Thái Lan đánh giá rất cao nội dung, chương trình tập huấn do Học viện CSND tổ chức. Ngoài việc được học tập, nghiên cứu những kiến thức bổ ích, đoàn tập huấn đã có cơ hội được giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với cán bộ, giảng viên và học viên Học viện, thăm quan nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam tại Quảng Ninh và Hà Nội. Trưởng đoàn tập huấn cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Học viện CSND, lãnh đạo và cán bộ các đơn vị chức năng trong Học viện đã tạo điều kiện tốt nhất để đoàn hoàn thành chương trong thời gian ở Việt Nam.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn tập huấn

Thay mặt Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND - Chủ trì lễ bế giảng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần học tập, nghiên cứu và tham gia các hoạt động của đoàn tập huấn. Trên cơ sở sự thành công của khóa tập huấn, đồng chí Phó Giám đốc Học viện mong muốn trong thời gian tới, các nhà trường sẽ tổ chức thường xuyên hơn các khóa tập huấn với các chủ đề có liên quan đến công tác giáo dục và đào tạo Cảnh sát, đấu tranh phòng chống tội phạm, các khóa đào tạo về ngôn ngữ, các chương trình giao lưu nhằm tạo môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu quốc tế để các cán bộ, giảng viên và học viên có cơ hội được học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm, kiến thức, văn hóa từ những quốc gia có nền giáo dục, đào tạo Cảnh sát tiên tiến trên thế giới.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm giảng dạy chuyên đề về “Sự phát triển của tội phạm học và khoa học hình sự trên thế giới”

Một số hình ảnh của khóa tập huấn

Đoàn giao lưu thể thao cùng Đoàn Thanh niên Học viện

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT