Tập huấn tiếng Anh chuyên ngành cho lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng

Tới dự buổi lễ có Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND; bà Jennifer Kagawa - Chuyên gia ngôn ngữ Anh, giảng viên khóa tập huấn; đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 30 học viên tham gia khóa tập huấn.

Đây là khoá tập huấn nằm trong Dự án tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam từ năm 2015 đến nay. Dự án này đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực đối với lực lượng Cảnh sát giao thông trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong thời kỳ hội nhập. Thông qua Dự án, nhiều khóa bồi dưỡng tiếng Anh chuyên ngành cho lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa… đã được tổ chức và nhận được phản hồi tích cực từ lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an các địa phương.

Tiếp nối sự thành công đó, khóa tập huấn lần này đã được chuẩn bị tốt từ khâu khảo sát, đánh giá thực tế và biên soạn giáo trình. Tài liệu của khóa tập huấn được đội ngũ chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm biên soạn lại phù hợp với tình hình công tác thực tế theo địa bàn của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội.

Bà Jennifer Kagawa - Chuyên gia ngôn ngữ Anh tin tưởng vào sự thành công của khóa tập huấn

Khóa tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 11/9 đến ngày 29/9/2017. Dưới sự hướng dẫn của bà Jennifer Kagawa - Chuyên gia ngôn ngữ Anh cùng các giảng viên có trình độ, chuyên môn cao đến từ Khoa Ngoại ngữ - Học viện CSND, 30 học viên tham gia khóa học sẽ được tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, phát triển kỹ năng nghe, nói về các chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của lực lượng Cảnh sát giao thông như: Hướng dẫn giao thông; hướng dẫn thủ tục đăng ký phương tiện giao thông cho đối tượng là người nước ngoài, xử lý vi phạm, tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên tham gia khóa tập huấn

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, PGS. TS. Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự nỗ lực của Văn phòng ngôn ngữ Anh - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội trong quá trình thực hiện Dự án. Đồng chí Phó Giám đốc tin tưởng, việc tham gia khóa tập huấn lần này sẽ là cơ hội tốt để các chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội tăng cường năng lực giao tiếp tiếng Anh trong công việc chuyên môn hàng ngày, đáp ứng yêu cầu công việc, đồng thời, góp phần để bạn bè quốc tế ghi nhận Hà Nội xứng đáng với danh hiệu “Thành phố vì Hòa bình”.

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT