Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang làm việc với Văn phòng Phòng chống tội phạm và ma tuý Liên hiệp quốc (UNODC)
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang tặng quà lưu niệm cho đại diện Văn phòng UNODC

Tại buổi làm việc, sau khi được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Học viện CSND, ông Oliver Lermet đã vô cùng ấn tượng đối với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Ông đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Học viện CSND vì luôn coi UNODC là một trong những đối tác lâu dài, cùng hợp tác và phát triển. Ông Oliver Lermet cho biết, trong quá trình làm việc của mình, ông đã tới nhiều quốc gia, tổ chức nhiều buổi hội thảo, tọa đàm liên quan tới vai trò của lực lượng Cảnh sát trong việc làm giảm tệ nạn HIV và ma tuý; trong những quốc gia đó, Việt Nam luôn là một trong số quốc gia tích cực nhất. Do đó, ông Oliver Lermet bày tỏ niềm tin vững chắc vào sự hợp tác có hiệu quả giữa hai bên trong các hoạt động sắp tới.


Trên cơ sở đó, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang đã đề nghị với UNODC một số hướng hợp tác trong thời gian tới như sau:

Thứ nhất, thiết lập các nhóm nghiên cứu, viết giáo trình phục vụ công tác đào tạo của Học viện CSND, trong đó có sự tham gia của chuyên gia UNODC và giảng viên Học viện CSND.

Thứ hai, phối hợp tổ chức Hội thảo về chủ đề “Mối quan hệ giữa lực lượng Cảnh sát với Tổ chức quốc tế, tổ chức chính trị và xã hội trong phòng chống tệ nạn ma tuý và mại dâm góp phần giảm thiểu HIV tại Việt Nam”.

Thứ ba, hiện nay Học viện đang thực hiện Đề án xây dựng và phát triển thư viện nghiệp vụ Cảnh sát giai đoạn 2014 -2020, đề nghị UNODC hỗ trợ Học viện về tài liệu, sách báo ngoại văn để làm phong phú thêm kho tài liệu của thư viện, phục vụ công tác nghiên cứu, học tập.

Thứ tư, Học viện mong muốn UNODC có thể cử chuyên gia đến báo cáo thực tế cho các khoá học, hệ học của Học viện theo các chủ đề liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CSND.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 Phía UNODC đã đánh giá cao những đề nghị của Học viện CSND và cam kết trong thời gian sắp tới sẽ đưa những đề nghị trên vào thảo luận, chuẩn bị cho các chương trình hợp tác trong giai đoạn mới. Ông Oliver cũng đề nghị Học viện CSND đưa các ý kiến trên vào một bản đề nghị chi tiết để UNODC có thể nghiên cứu một cách cụ thể hơn và đưa ra câu trả lời chính thức.

 

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang đã cảm ơn UNODC vì mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong suốt thời gian qua và hy vọng rằng buổi làm việc hôm nay sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT