Thống tướng Samrirh Di, Phó Quốc vụ Khanh, Bộ Nội vụ Campuchia thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện tiếp Đoàn cán bộ Bộ Nội vụ Campuchia

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Campuchia và Việt Nam. Là hai đất nước có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là trong công tác Công an, vì vậy việc tăng cường hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa hai đất nước và trong khối ASEAN là hết sức cần thiết để có thể đương đầu với những thách thức nảy sinh cùng sự phát triển của khu vực. Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất cũng khẳng định Học viện Cảnh sát nhân dân luôn chú trọng tăng cường hợp tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học với nước bạn Campuchia, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, học viên Campuchia học tập tốt nhất tại Nhà trường.

 

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất tặng quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ 

Bộ Nội vụ Campuchia 

Thay mặt Đoàn cán bộ cao cấp Bộ Nội vụ Campuchia, Thống tướng Samrirh Di, Phó Quốc vụ Khanh cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Học viện Cảnh sát nhân dân, cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên là cán bộ Công an Campuchia sinh hoạt, học tập tại Học viện. Ngài Thống tướng đánh giá cao kết quả hợp tác trong công tác giáo dục, đào tạo với Học viện Cảnh sát nhân dân thời gian qua. Theo thống kê, từ năm 1979 đến nay, Học viện Cảnh sát nhân dân đã đào tạo cho Campuchia 281 khóa học với 9.042 học viên. Các học viên từng theo học tại Học viện Cảnh sát nhân dân đa số đều trưởng thành, nhiều học viên được bổ nhiệm giữ chức vụ cao, là lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh, trật tự tại Campuchia hiện nay.

Ngài Thống tướng khẳng định những việc làm của lãnh đạo, giảng viên và cán bộ Học viên Cảnh sát nhân dân đã góp một phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của hàng ngũ Công an quốc gia Campuchia, đáp ứng tình hình trong nước và quốc tế; thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị vì hòa bình, phồn thịnh của nhân dân hai nước.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đáp lời Thống tướng Samrirh Di, Thiếu tướng Trần Minh Chất cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Campuchia đối với Học viện Cảnh sát nhân dân, đồng thời cam kết tiếp tục tạo điều kiện học tập, sinh hoạt tốt nhất cho học viên Campuchia. Nhân dịp Tết cổ truyền Khmer sắp tới, đồng chí Phó Giám đốc Học viện gửi lời chúc tới Ngài Thống tướng Samrirh Di và các cán bộ trong Đoàn công tác sức khỏe, hạnh phúc, thành công; chúc tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước mãi bền chặt.

Ngay sau buổi làm việc, Ngài Thống tướng Samrirh Di đã có buổi gặp mặt, chúc tết các học viên Campuchia đang học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

GL

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT