Tiếp xã giao lãnh đạo Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga

Tại buổi tiếp đoàn, đồng chí Giám đốc Học viện bày tỏ sự vui mừng khi Đoàn tới thăm Học viện CSND và giới thiệu khái quát với Đoàn về chặng đường lịch sử 47 năm xây dựng, phát triển của Nhà trường. Mô hình đào tạo của Học viện được công nhận là một trong hai cơ sở đào tạo đại học trọng điểm của Ngành Công an. Trong những năm qua, để giữ vững thành tích đó, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Học viện đã đề ra những chiến lược phát triển, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là tăng cường hợp tác với các trường, học viện trong khu vực và trên thế giới. Đồng chí Giám đốc Học viện CSND cũng thông tin đến Đoàn hiện tại, Nhà trường đã có một số cán bộ, giảng viên được đào tạo tại Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga đang giữ các chức vụ quản lý quan trọng của Học viện.


Lãnh đạo Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác.

Về phía trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, ông Chistohvalov Andrey Victorovoch cũng đã bày tỏ xúc động trước những tình cảm đặc biệt của lãnh đạo Học viện CSND dành cho Đoàn khi được đến thăm và làm việc tại Nhà trường. Ông Chistohvalov Andrey Victorovoch đã thông tin sơ lược về tình hình hoạt động của RUDN và khẳng định RUDN luôn là địa chỉ tin cậy và sẵn sàng hợp tác với Học viện CSND trong đào tạo nguồn nhân lực cho Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng, nhất là lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Khoa học Cảnh sát.
Tại buổi tiếp Đoàn, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga. Việc hợp tác song phương giữa hai nhà trường càng vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ Nga với Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Học viện CSND tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.  


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ.
     Cũng tại buổi tiếp đoàn, đồng chí Giám đốc Học viện đã mời Đoàn tham quan các công trình văn hóa và cơ sở vật chất của Nhà trường.
                                                                                                                   HTQT
Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị dân tộc Nga gọi tắt là RUDN, được thành lập ở Mátxcơva vào năm 1960 như một trường đại học quốc tế.
 Nhiệm vụ chính của cơ sở giáo dục là đào tạo chuyên gia trình độ cao cho các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh. Bằng cách này chính phủ Liên Xô đã hỗ trợ cho các quốc gia thoát khỏi ách thống trị thực dân vào cuối những năm 1950 đầu những năm 1960 và giúp những người trẻ từ các gia đình có thu nhập thấp có thể đi học đại học. Thủ tục nhập học cho các thí sinh đã được thực hiện thông qua các tổ chức xã hội và các cơ quan thông qua chính phủ, thông qua các đại sứ quán và lãnh sự của Liên Xô.
Ngay từ những năm đầu, sinh viên của trường RUND đồng thời nhận được vài loại bằng cấp: bằng cấp theo chuyên ngành đã chọn và một hoặc hai ngoại ngữ. Các sinh viên tốt nghiệp RUDN rất giỏi tiếng Nga và một số ngôn ngữ nước ngoài, đó là nhờ phương pháp độc đáo được biết đến trên thế giới: giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ và hệ thống giảng dạy ngoại ngữ hiện đại.
Nhiều năm trôi qua, tình hình thế giới đã thay đổi nhưng RUDN vẫn duy trì các truyền thống của mình. Hiện nay, Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga là một trong những trung tâm giáo dục đại học nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là trường đại học tổng hợp duy nhất trên thế giới mà mỗi năm có đại diện của 140 quốc gia theo học. RUDN có cơ cấu đa ngành với nhiều khoa và chuyên ngành, đây là đặc trưng của các trường đại học cổ điển hàng đầu. Trong đó có Khoa Nông nghiệp, Khoa Y học, Khoa Kỹ thuật, Khoa Vật lý, Toán học và Khoa học Tự nhiên, Khoa nhân văn và Khoa học xã hội, Khoa Kinh tế, Khoa Ngữ văn, Khoa Tiếng Nga, Khoa Môi trường.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT