Tổ chức tập huấn kỹ năng điều tra vụ án mua bán người cho cán bộ, giảng viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự
Đại biểu, học viên khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Tới dự lễ khai giảng khoá tập huấn có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện; bà Rebecca Mills, Phó Giám đốc Văn phòng Tổng chưởng lý Australia bà Đặng Thị Hạnh, điều phối viên quốc gia Chương trình hợp tác phòng, chống mua bán người giữa Việt Nam và Australia; đại diện Văn phòng Hỗ trợ khu vực - tiến trình Bali và 70 học viên tham gia khoá tập huấn.Thời gian qua, tình hình tội phạm mua bán người, đưa người di cư trái phép diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân cơ bản là do siêu lợi nhuận, mất cân bằng về giới, khó khăn về kinh tế, tình trạng không việc làm, sự mất cảnh giác của người dân; công tác đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm này còn tồn tại nhiều bất cập…

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ.

Hằng năm, trung bình trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ mua bán người và đưa người di cư trái phép. Vì vậy, Khóa tập huấn lần này là một hoạt động rất hữu ích, kịp thời giúp cho giảng viên, học viên của Học viện CSND có thêm kiến thức về cả lý luận và thực tiễn, phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và đưa người di cư trái phép.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng uỷ, Ban giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn tới Văn phòng Hỗ trợ khu vực - tiến trình Bali, các chuyên gia từ Văn phòng Tổng chưởng lý Australia vì những đóng góp, giúp đỡ để thực hiện chương trình tập huấn này cán bô, giảng viên và học viên của Học viện.

Bà Rebecca Mills, Phó Giám đốc Văn phòng Tổng chưởng lý Australia phát biểu tại buổi lễ.

 Theo chương trình, các học viên tham gia khoá tập huấn sẽ được trang bị những kiến thức và phương pháp tiếp cận mới từ các chuyên gia quốc tế, đây là những kiến thức bổ ích để vận dụng trong giảng dạy, nghiên cứu góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người và đưa người di cư trái phép của cán bộ, giảng viên và học viên Học viên CSND trong thời gian tới.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT