Tọa đàm khoa học “Quyền của bị cáo hình sự trong pháp luật Hoa Kỳ và pháp luật quốc tế”
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang phát biểu tại buổi tọa đàm

Tới tham dự buổi tọa đàm có Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND; Ông Thomas Eckert, Giám đốc An ninh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Gregrory D’Alesandro, Viên chức chính trị đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Đồng chủ trì buổi tọa đàm là Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Trưởng Bộ môn Pháp luật - Học viện CSND và Tiến sĩ Anna Conley - Luật sư, giảng viên Đại học Montana - Hoa Kỳ.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Tiến sỹ Anna Conley đã có bài tham luận và chia sẻ các thông tin hữu ích về quy trình tố tụng hình sự, hoạt động của các cơ quan tham gia tố tụng ở Hoa Kỳ. Qua đó Tiến sỹ Conley cũng đưa ra những nhận xét, đánh giá và chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân tại tiểu Bang Montana đối với vấn đề “Quyền của bị cáo hình sự trong pháp luật quốc tế và pháp luật Hoa Kỳ”. Từ đó các đại biểu đã có những câu hỏi về các vấn đề được đưa ra tham luận và được Tiến sỹ Anna Conley giải đáp chi tiết, đầy đủ.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Đắc Hoan thay mặt Ban tổ chức đã đánh giá cao ý kiến trao đổi của các đại biểu. Đồng chí khẳng định buổi tọa đàm có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ tăng cường sự hiểu biết của đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện về pháp luật Hoa Kỳ phục vụ công tác giảng dạy mà còn giúp cho chuyên gia Hoa Kỳ hiểu rõ hơn quyền của bị can, bị cáo theo pháp luật tố tụng hình sự Việt Nam, đồng thời thay mặt Lãnh đạo Học viện CSND cảm ơn Đại sứ quán Hoa Kỳ và Đại học Tổng hợp Motana Hoa Kỳ đã phối hợp, hỗ trợ tổ chức thành công buổi tọa đàm./.


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT