Trung tâm phối hợp Cảnh sát quốc tế Anh thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện chủ trì đón tiếp đoàn. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Văn phòng Học viện và Khoa Cảnh sát hình sự.

JIPH là trung tâm liên ngành của các cơ quan Chính phủ Anh (gồm Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia, Học viện Cảnh sát, Cục Phòng chống khủng bố…). JIPH là cơ quan phụ trách về cơ chế hợp tác đào tào Cảnh sát trên quy mô quốc gia và quốc tế. Đến thăm và làm việc với Học viện CSND, JIPH mong muốn tìm hiểu về nhu cầu hợp tác của Học viện, từ đó xây dựng chính sách và kế hoạch tài trợ các hoạt động phòng, chống mua bán người tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đã chào mừng đoàn, chia sẻ về hoạt động đào tạo Cảnh sát nói chung, đào tạo liên quan đến phòng chống mua bán người tại Học viện CSND nói riêng. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đánh giá cao thiện chí của JIPH và mong muốn Trung tâm có thể hỗ trợ Học viện trong các nội dung: Cập nhật tài liệu giảng dạy chuyên sâu, đào tạo tăng cường năng lực cho cán bộ Cảnh sát và hợp tác nghiên cứu về phòng chống mua bán người.

Hai bên đã thảo luận và thống nhất chủ trương hợp tác theo đề nghị của Học viện để hai bên cùng báo cáo cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Vân ICD

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT