Trưởng Văn phòng Điều tra án kinh tế tại Berlin - Cộng hòa Liên bang Đức báo cáo chuyên đề tại Học viện CSND
Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Huy Thuật - Phó Giám đốc Học viện CSND tiếp xã giao ông Lothar Mueler - Trưởng Văn phòng Điều tra án kinh tế tại Berlin - Cộng hòa Liên bang Đức.

Ông Lothar Mueler là cựu sinh viên khoa Điều tra tội phạm của Đại học Tổng hợp Hulmbold, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng chống tội phạm kinh tế. Trong bài báo cáo chuyên đề của mình, ông đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về khái niệm, đặc điểm của tội phạm kinh tế nói chung, đặc điểm, thực trạng tội phạm kinh tế tại CHLB Đức nói riêng, những thiệt hại do loại tội phạm này gây ra cho nền kinh tế và công tác đấu tranh phòng chống của lực lượng thực thi pháp luật; Cơ chế hợp tác quốc tế và hiệu quả trong đấu tranh phòng chống tội phạm giữa CHLB Đức và một số nước Châu Âu. Tham dự buổi báo cáo chuyên đề, các giảng viên và sinh viên chuyên ngành cảnh sát kinh tế của Học viện CSND đã được bổ sung nhiều kiến thức mới và kinh nghiệm bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy.

 

 

Ông Lothar Mueler báo cáo chuyên đề tại lớp học

Trong thời gian ông Lothar Mueler đến thăm và báo cáo chuyên đề tại Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Huy Thuật - Phó Giám đốc Học viện đã dành thời gian tiếp xã giao chuyên gia. Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Giám đốc đã chào mừng và đánh giá cao sự thiện chí, hỗ trợ của ông Trưởng Văn phòng điều tra trong thời gian đoàn đại biểu của Học viện có chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức năm 2015. Đồng chí Phó Giám đốc cũng giới thiệu về mô hình đào tạo của Học viện CSND và bày tỏ sự cảm ơn trân trọng đến ông Lothar Mueler vì đã dành thời gian đến báo cáo chuyên đề cho giảng viên và sinh viên của Học viện. Đồng chí tin tưởng rằng, với năng lực của hai bên, Học viện CSND và Văn phòng điều tra án kinh tế tại Berlin có thể tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới, đồng thời chúc ông Trưởng Văn phòng điều tra có chuyến công tác tốt đẹp tại Việt Nam.

 

Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Huy Thuật -Phó Giám đốc Học viện CSND

tặng quà lưu niệm cho ông Lothar Mueler

Tại buổi tiếp, ông Lothar Mueler đã trân trọng cảm ơn đồng chí Phó Giám đốc và bày tỏ sự vui mừng được đến thăm và báo cáo chuyên đề tại Học viện CSND. Trong bối cảnh tình hình tội phạm thế giới diễn biến phức tạp và có xu hướng hoạt động xuyên quốc gia ngày càng mạnh mẽ, ông đánh giá cao những nỗ lực của Học viện CSND trong công tác đào tạo nói chung, thiết lập và tăng cường các mối quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo và nâng cao năng lực phòng chống tội phạm nói riêng. Với cương vị của mình, ông mong muốn và sẽ cố gắng thúc đẩy, thiết lập nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác với Học viện CSND trong tương lai./.

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT