Ủy ban điều phối chung của dự án ”Tăng cường đào tạo Cảnh sát giao thông tại Học viện Cảnh sát nhân dân và các cơ sở đào tạo Cảnh sát của Việt Nam” họp phiên thứ sáu tại Học viện CSND
 
Tham dự buổi họp của Ủy ban điều phối chung, về phía cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA có Ngài Katsuta Hozumi, Cố vấn cao cấp JICA, Trưởng đoàn đánh giá cuối kỳ của JICA; Ngài Kubo Yoshitomo, Đại diện JICA tại Việt Nam và các chuyên gia trong đoàn đánh giá cuối kỳ và văn phòng dự án JICA tại Học viện Cảnh sát nhân dân. Về phía Học viện Cảnh sát nhân dân có đồng chí Thiếu tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, giám đốc dự án và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện CSND.
Về phía Bộ Công an có đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Văn Đệ, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, thành viên Ủy ban điều phối chung; đồng chí Đại tá PGS.TS Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, thành viên Ủy ban điều phối chung; đồng chí Đại tá, TS Trần Văn Trình, Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, thành viên Ủy ban điều phối. Tham dự cuộc họp còn có đại diện của cục C67 Bộ Công an.

 
 Toàn cảnh buổi làm việc của Ủy ban điều phối chung

Tại buổi làm việc, thay mặt cho Đoàn đánh giá giữa kỳ dự án JICA, Ngài Katsuta Hozumi, cố vấn cao cấp JICA, Trưởng đoàn đánh giá cuối kỳ của JICA đánh giá cao nỗ lực của Học viện Cảnh sát nhân dân trong việc quản lí và triển khai dự án trong thời gian qua. Cho đến nay, qua kết quả đánh giá cho thấy dự án đã được tiến hành đúng kế hoạch và có hiệu quả, các tiêu chí đánh giá về tính phù hợp, thành tựu đạt được, hiệu quả dự án, tác động của dự án đều đạt kết quả cao. Tuy nhiên tính bền vững của dự án mới đạt kết quả trung bình, trong đó đặc biệt là Trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông cần được nâng cấp thành một đơn vị độc lập thuộc Học viện để đảm bảo tính bền vững của dự án. Các thành viên Ủy ban điều phối chung đại diện cho các đơn vị của Bộ Công an tham gia dự án đã phát biểu nêu bật những đóng góp của dự án cho công tác đào tạo và thực thi nhiệm vụ của lực lượng CSGT, ghi nhận những đóng góp của Văn phòng JICA và các chuyên gia dự án. Đồng thời các đại biểu đều thống nhất đề nghị JICA xem xét kéo dài thời gian thực hiện dự án thêm 1 năm để đảm bảo hỗ trợ cho hoạt động của Trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông được hiệu quả trong thời gian đầu mới thành lập.

 
Hai bên ký kết và trao đổi Biên bản họp Ủy ban điều phối chung

Thay mặt cho Học viện Cảnh sát nhân dân và Ủy ban điều phối chung, đồng chí Thiếu tướng, GS,TS. Nguyễn Xuân Yêm cảm ơn phía JICA đã có những đánh giá khách quan, chính xác và đầy đủ về chất lượng của dự án. Trong thời gian qua, mặc dù gặp một số khó khăn trong quá trình triển khai dự án nhưng với sự hỗ trợ tích cực của phía các chuyên gia JICA, các mục tiêu chính của dự án đã cơ bản hoàn thành. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn phía JICA sẽ tiếp tục tạo điều kiện gia hạn thời gian thực hiện dự án nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức của Trung tâm nghiên cứu an toàn giao thông, hướng tới đảm bảo tính bền vững của dự án trong tương lai. Kết thúc cuộc họp Giám đốc Học viện CSND và trưởng đoàn đánh giá cuối cùng của dự án JICA đã ký kết Biên bản họp Ủy ban điều phối chung. Biên bản ghi nhận những kết quả đã đạt được của dự án, đánh giá tổng thể quá trình thực hiện dự án và đưa ra những khuyến nghị cho các cơ quan quản lý, thực hiện dự án.
 
Lê Hồng Hải

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT