Giáo dục chạy đua thời cách mạng 4.0
APAX English là một trong những trung tâm tiếng anh tại Việt Nam đón đầu và chuyển động theo cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Giáo dục được coi là lĩnh vực then chốt đào tạo ra hệ thống nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan rộng trên toàn thế giới.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang là chủ đề nóng, được nhắc đến rất nhiều trong các diễn đàn kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ. Các cuộc cách mạng sinh ra nhằm phục vụ cho cuộc sống con người tốt hơn, tiện nghi hơn. Thành quả của cuộc cách mạng hiện được nhiều nước, nhiều lĩnh vực thừa hưởng.

Giáo dục thời 4.0

Ngành giáo dục trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, học sinh tiểu học sẽ không còn phải nghỉ học vì trời quá lạnh, quá nắng hay do bị đau chân không đến lớp được? Công nghệ thực tế ảo sẽ tái hiện toàn bộ không gian của lớp học một cách hoàn toàn sống động và rất thực tế và bé chẳng bỏ lỡ bất kì buổi học nào.

Việc điểm danh tại lớp cũng có thể sử dụng công nghệ thực tế ảo, thầy giáo có thể dạy từ Anh với học trò đến từ khắp các châu lục và vẫn có thể tương tác với nhau như đang ngồi trong cùng một nơi, khoảng cách về địa lý, không gian và thời gian đã bị xóa nhòa.

Công nghệ giúp giờ học sống động và hấp dẫn hơn bằng những đoạn phim tái hiện quá trình phát triển của sự vật, hiện tượng, từ trực quan sinh động sẽ dẫn đến tư duy trừu tượng và rất khó bị quên bài. Điều này vừa đòi hỏi tính tự học của học trò, vừa đòi hỏi các thầy cô giáo tương lai phải nỗ lực áp dụng công nghệ để các giờ học trở nên hấp dẫn.

Từ đầu thế kỷ 21, các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Apple đã cho ra đời những thiết bị và phần mềm thông minh phục vụ cho đào tạo, những thiết bị này giúp phát triển tư duy và kích thích sự sáng tạo của người học.

Việc học không còn đơn thuần triển khai trên giấy bút, giờ đây đã có thể thực hiện hoàn toàn trên các thiết bị điện tử. Một trong những đột phá về khoa học công nghệ đó là sự ra đời và phát triển của các thiết bị thông minh như smartphone, SmartTV, con người được tận hưởng những tiện ích của kỷ nguyên Internet vừa góp phần thỏa mãn nhu cầu giải trí vừa giúp tăng năng suất xử lý công việc.

Ngành giáo dục Việt Nam hiện nay mới đang dừng lại ở mức độ "tìm hiểu" và "truyền tai nhau" về cách mạng công nghiệp 4.0 mà chưa có hành động hay chiến lược cụ thể nào cho tiến trình công nghệ hóa giáo dục sắp tới.

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, Việt Nam có một ưu điểm lớn đó là sự phổ cập smartphone và Internet trong xã hội. Theo một thống kê chưa đầy đủ, Việt Nam có 55% dân số sử dụng smartphone và 54% nối mạng Internet, đứng thứ 5 ở châu Á-Thái Bình Dương.

Đón đầu áp dụng công nghệ 4.0 vào dạy học

APAX English là một trong những trung tâm tiếng anh tại Việt Nam đón đầu và chuyển động theo cách mạng công nghiệp lần thứ 4, chiến lược kinh doanh của công ty đã nêu rõ tầm quan trọng của việc áp dụng khoa học, công nghệ đưa vào giảng dạy tại các trung tâm trên toàn hệ thống.

Theo đó, về cơ sở vật chất trong đào tạo, APAX English liên tục đầu tư và cập nhật những tính năng công nghệ mới. Tại APAX English những tính năng công nghệ đang được sử dụng.

 

Với Tivi cảm ứng, tích hợp toàn bộ chương trình học, học sinh sẽ có sự tiếp xúc và hình dung trực quan, giúp ghi nhớ lâu và giờ học sinh động.

Mô hình trường quay thu nhỏ Apax Studio, sử dụng công nghệ Chroma Key và phông nền xanh giúp các bé cùng bạn bè, giáo viên nước ngoài xây dựng dự án tư duy sáng tạo.

Dự án này cũng thể hiện ba giá trị cốt lõi của chương trình tiếng Anh tại Apax English, bao gồm: Tư duy sáng tạo, rèn luyện sự tự tin và học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
 
Đi kèm với những công nghệ tân tiến (yếu tố "Cyber" trong đào tạo kỷ nguyên công nghệ 4.0), APAX English không ngừng cập nhật và nâng cao chất lượng tương tác giữa giáo viên và học sinh.

APAX English là hệ thống trung tâm tiếng anh thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư APAX Holdings (mã chứng khoán IBC). Kết thúc quý 1/2017, APAX Holdings đạt doanh thu 12,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 8,8 tỷ.

Với mục tiêu phát triển giáo dục cho thế hệ tương lai của Việt Nam - gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp, APAX Holdings khẳng định vị trí của mình trong việc tiếp cận và phát triển công nghệ cao trong đào tạo tiếng Anh, hỗ trợ giáo dục Việt Nam trong công cuộc tiếp cận với cácch mạng công nghiệp 4.0 của toàn thế giới.

Đội ngũ giảng viên của APAX English phải đáp ứng yêu cầu về công nghệ đào tạo mới nhất và liên tục cập nhật. Theo đó, các giảng viên này có vai trò truyền cảm hứng và tinh thần học tập với học sinh. 

Ngoài yêu cầu cao về bằng cấp và kĩ năng sư phạm, trước khi được giảng dạy tại APAX English, các ứng viên còn phải trải qua quá trình đào tạo và thi đạt chứng chỉ giảng dạy do chính phủ Hàn Quốc công nhận.

Kim Xuân

Nguồn: Thời báo Kinh tế Việt Nam

 

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT