Thông báo tuyển sinh hệ Cao học đợt 2 - năm 2015
1. Chuyên ngành tuyển sinh và địa điểm đào tạo:
- Tuyển sinh 02 chuyên ngành gồm: Tổ chức Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp; Kỹ thuật Hình sự.
- Địa điểm đào tạo: Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội).
2. Đối tượng dự thi
- Đối tượng trong ngành Công an: Giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các trường CAND; các chức danh chuyên viên, trợ lý công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo cấp Đội trở lên thuộc Công an các đơn vị, địa phương; các chức danh theo yêu cầu công tác phải có trình độ thạc sĩ theo quy định.
- Về thâm niên công tác và độ tuổi: Người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy từ loại Khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi được đăng kí dự thi sau 02 năm công tác thực tế, những đối tượng còn lại phải có ít nhất 03 năm công tác thực tế (kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi), không quá 45 tuổi.
- Đối tượng ngành Quân đội (tuyển sinh theo chương trình hợp tác giữa hai Bộ): Tiêu chuẩn như đối tượng trong ngành Công an.
- Các đối tượng khác ngoài ngành Công an và Quân đội: Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an phải có văn bản đề nghị của lãnh đạo Bộ (Ngành) chủ quản và được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý.
3. Điều kiện về văn bằng
a. Các đối tượng phải có bằng tốt nghiệp đại học chính quy, nếu tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học hoặc liên thông trình độ đại học phải đạt từ loại Khá trở lên mới được tham gia dự thi;
a1. Có bằng đại học đúng ngành và chuyên ngành đào tạo ở trình độ thạc sĩ tốt nghiệp các trường: Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học CSND, Đại học ANND;
a2. Có bằng đại học chuyên ngành gần với chuyên ngành đào tạo thạc sĩ tốt nghiệp các trường: Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học CSND, Đại học ANND, Đại học PCCC, Học viện Biên phòng, v.v,…
a3. Cán bộ tốt nghiệp đại học ngành ngoài có bằng đại học ngành và chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành dự tuyển, hiện đang công tác trong ngành Công an, đã tốt nghiệp hệ trung cấp các trường CAND, hoặc đã học và được cấp chứng chỉ lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an nhân dân.
b. Tất cả các đối tượng nêu tại điểm a2, a3 và đối tượng tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học, hệ liên thông (chuyên tu) phải học chương trình bổ sung kiến thức do Học viện Cảnh sát nhân dân quy định trước khi dự thi.
4. Các môn thi tuyển:
Thí sinh dự thi 3 môn:
- Chuyên ngành Tổ chức Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp thi các môn: Triết học; Quản lý Nhà nước về Thi hành án phạt tù; Tiếng Anh.
- Chuyên ngành Kỹ thuật Hình sự thi các môn: Triết học; Lý luận chung Khoa học hình sự; Tiếng Anh.
5. Hồ sơ dự thi
a. Đơn xin dự thi và phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu).
b. Công văn cử đi dự thi của đơn vị chủ quản.
c. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chủ quản (theo mẫu).
d. Giấy chứng nhận sức khỏe (của bệnh viện đa khoa).
e. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học.
f. Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (Đối với đối tượng dự thi là: Người cú thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; Th¬ương binh, ng¬ười hư¬ởng chính sách như¬ th¬ương binh; Con liệt sĩ; Anh hùng lực lư¬ợng vũ trang, anh hùng lao động; Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học).
g. 04 ảnh (3 x 4) ghi rõ tên, năm sinh, đơn vị công tác ở mặt sau, 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc.
6. Phương thức, thời gian và địa điểm nhận hồ sơ
- Thí sinh liên hệ mua hồ sơ dự thi, hồ sơ dự tuyển, tại Khoa Đào tạo Sau đại học và Bồi dưỡng nâng cao - Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội).
- Hồ sơ dự thi của thí sinh nộp trực tiếp về Khoa Đào tạo Sau đại học & BDNC - Học viện CSND (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội), thời gian nhận hồ sơ dự thi hệ đào tạo thạc sĩ đợt 2 từ ngày 10/05/2015 đến ngày 30/07/2015, (Học viện không tiếp nhận hồ sơ trong thời gian nhà trường nghỉ hè từ 06/06/2015 đến 20/07/2015)
Chú ý:
- Những người đang là học viên Cao học hoặc Nghiên cứu sinh ở các cơ sở đào tạo khác thì không được đăng ký dự thi đào tạo Thạc sĩ tại Học viện Cảnh sát nhân dân.
- Các thí sinh đăng ký dự thi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ khi nộp hồ sơ phải mang theo bản gốc các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm nêu trên để kiểm tra và sẽ trả lại ngay sau khi nhận hồ sơ.
- Hồ sơ duyệt không đủ điều kiện dự thi, không trả lại.
7. Lịch học bổ sung kiến thức, ôn thi, thi tuyển sinh
+ Thời gian học bổ sung kiến thức: Dự kiến từ ngày 03/08/2015.
+ Thời gian ôn thi: Dự kiến từ ngày 13/08/2015.
+ Ngày thi: Dự kiến 28, 29, 30/08/2015.
- Lịch ôn thi, lịch học bổ sung kiến thức, Học viện CSND sẽ có thông báo cụ thể trên Website của Học viện.
Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo để các cơ quan, đơn vị, Công an các địa phương căn cứ vào nhu cầu đào tạo, có kế hoạch gửi cán bộ tham gia ôn thi và dự thi đúng thời gian quy định.
Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp với Khoa Đào tạo SĐH&BDNC; Điện thoại: 069.46236 hoặc 0915671765.
GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN
Đã ký
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT