Thông báo tuyển sinh hệ Cao học liên kết đào tạo với Đại học Tây Bắc năm 2014

I. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Bao gồm 02 chuyên ngành:

- Chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm.

- Chuyên ngành Quản lý nhà nước về An ninh trật tự.

- Hình thức đào tạo: Hệ không tập trung (2 năm).

1. Đối tượng dự thi:

- Đối tượng trong ngành Công an: Giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các trường CAND, các chức danh chuyên viên, trợ lý công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học, lãnh đạo cấp đội trở lên thuộc Công an các đơn vị, địa phương, các chức danh theo yêu cầu công tác phải có trình độ thạc sĩ theo quy định.

- Về thâm niên công tác và độ tuổi: Người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy từ loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi được đăng kí dự thi sau 02 năm công tác thực tế, những đối tượng còn lại phải có ít nhất 03 năm công tác thực tế (kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi), không quá 45 tuổi.

- Đối tượng ngành Quân đội (tuyển sinh theo chương trình hợp tác giữa hai Bộ): Tiêu chuẩn như đối tượng trong ngành Công an.

- Các đối tượng khác ngoài ngành Công an và Quân đội (Cơ quan Đảng, chính quyền, Tòa án, Kiểm sát, Tư pháp, Hải quan, Kiểm lâm…): Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an phải có văn bản đề nghị của lãnh đạo Bộ (Ngành) chủ quản và được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý.

2. Điều kiện về văn bằng

a. Các đối tượng phải có bằng tốt nghiệp đại học chính quy, nếu tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học hoặc liên thông trình độ đại học phải đạt từ loại khá trở lên;

a1. Có bằng đại học đúng ngành và chuyên ngành đào tạo ở trình độ thạc sĩ  tốt nghiệp các trường: Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học CSND, Đại học ANND;

a2. Có bằng đại học chuyên ngành gần với chuyên ngành đào tạo thạc sĩ tốt nghiệp các trường: Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học CSND, Đại học ANND, Đại học PCCC, Học viện Biên phòng, Đại học Luật, v.v,…

a3. Cán bộ tốt nghiệp đại học ngành ngoài có bằng đại học ngành và chuyên ngành gần với chuyên ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự, hiện đang công tác trong ngành Công an, đã tốt nghiệp hệ trung cấp các trường CAND, hoặc đã học và được cấp chứng chỉ lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an nhân dân.

b. Tất cả các đối tượng nêu tại điểm a2, a3 phải học chương trình bổ sung kiến thức do Học viện Cảnh sát nhân dân quy định trước khi dự thi.

c. Các đối tượng quy định tại điểm a3 chỉ được đăng kí dự thi vào chuyên ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự.

3. Các môn thi tuyển: Thí sinh dự thi 3 môn:

- Chuyên ngành Tội phạm học và Phũng ngừa tội phạm: Triết học; Lý luận chung về nhà nước và pháp luật, Tiếng Anh.

- Chuyên ngành Quản lý nhà nước về An ninh trật tự: Triết học; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự, Tiếng Anh.

4. Hồ sơ dự thi

a. Đơn xin dự thi và phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu).

b. Công văn cử đi dự thi của đơn vị chủ quản.

c. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chủ quản (theo mẫu).

d. Giấy chứng nhận sức khỏe (của bệnh viện đa khoa).

e. Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học.

f. Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (đối tượng dự thi là: Thương binh; người hưởng chính sách như thương binh; con liệt sĩ; anh hùng lực lượng vũ trang; anh hùng lao động; người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và những người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành; con đẻ của người kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn Ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn Triết học.

g. 04 ảnh (3 x 4) ghi rõ tên, năm sinh, đơn vị công tác ở mặt sau, 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc.

II. PHƯƠNG THỨC, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

- Hồ sơ dự thi của thí sinh nộp trực tiếp về Khoa Đào tạo Sau đại học & BDNC - Học viện CSND (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội) hoặc Phòng Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Tây Bắc (Tổ 2, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La).

- Thí sinh liên hệ mua hồ sơ dự thi, hồ sơ xét tuyển, tại Khoa Đào tạo Sau đại học và Bồi dưỡng nâng cao - Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội) hoặc Phòng Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Tây Bắc (Tổ 2, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La). Hạn nộp hồ sơ dự thi hệ đào tạo thạc sĩ chậm nhất ngày 31/08/2014.

Chú ý:

- Những người đang là học viên Cao học ở các cơ sở đào tạo khác thì không được đăng ký dự thi đào tạo hệ Thạc sĩ liên kết giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Tây Bắc.

- Các thí sinh đăng ký dự thi đào tạo thạc sĩ khi nộp hồ sơ phải mang theo bản gốc các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm nêu trên để kiểm tra và sẽ trả lại ngay sau khi nhận hồ sơ.

- Hồ sơ duyệt không đủ điều kiện dự thi, không trả lại.

III. LỊCH ÔN THI, THI TUYỂN SINH

- Hệ đào tạo thạc sĩ:

+ Thời gian học bổ sung kiến thức: Dự kiến từ ngày 8/9/2014.

+ Thời gian ôn thi: Dự kiến từ ngày 22/9/2014.

+ Ngày thi: Dự kiến 25,26/10/2014.

- Lịch ôn thi, lịch học bổ sung kiến thức, Học viện CSND sẽ có thông báo cụ thể trên Website của Học viện. Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo để các cơ quan, đơn vị, Công an các địa phương căn cứ vào nhu cầu đào tạo, có kế hoạch gửi cán bộ tham gia ôn thi và dự thi đúng thời gian quy định.

Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp với Khoa Đào tạo SĐH&BDNC; Điện thoại: 069.46236.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT