Thông báo tuyển sinh sau đại học - năm 2015 Khu vực miền Trung - Tây Nguyên
I. HỆ ĐÀO TẠO TIẾN SĨ:
Địa điểm đào tạo: Tại Học viện CSND - phường Cổ Nhuế 2 - quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội.
Xét tuyển 01 đợt, dự kiến vào tháng 5/2015. Bao gồm 02 chuyên ngành:
- Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm;
- Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự;
1. Đối tượng dự tuyển: Cán bộ trong ngành Công an và Quân đội theo chương trình hợp tác giữa hai Bộ.
- Đối tượng trong ngành Công an: Giáo viên, cán bộ làm công tác quản lý giáo dục trong các trường CAND; các chức danh chuyên viên, trợ lý công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học; cán bộ quy hoạch lãnh đạo từ cấp phòng trở lên thuộc Công an các đơn vị, địa phương hoặc các chức danh theo yêu cầu công tác phải có trình độ tiến sĩ theo quy định. Người dự tuyển phải có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành hoặc chuyên ngành phù hợp với chuyên ngành đào tạo ở trình độ tiến sĩ; có thời gian làm việc chuyên môn, giảng dạy, công tác thực tiễn từ 2 năm trở lên (không kể thời gian đi học, thời gian phục vụ có thời hạn trong lực lượng CAND); không quá 50 tuổi.
- Đối tượng ngành Quân đội: Tiêu chuẩn như đối tượng trong ngành Công an.
- Đối tượng ngoài ngành Công an: Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an phải có văn bản đề nghị của lãnh đạo Bộ (Ngành) chủ quản và được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý.
2. Điều kiện về văn bằng
- Có bằng thạc sĩ ngành Luật, thạc sĩ ngành An ninh và TTXH (thuộc nhóm ngành An ninh, Quốc phòng) hoặc bằng thạc sĩ các ngành gần với lĩnh vực an ninh trật tự.
- Trường hợp chưa có bằng thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp hệ chính quy loại khá trở lên, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự tuyển.
- Trường hợp thí sinh có bằng Thạc sĩ các ngành khác phải học bổ sung 01 khóa bổ túc kiến thức do Giám đốc Học viện CSND quyết định và đề tài nghiên cứu sinh phải liên quan đến an ninh trật tự.
- Yêu cầu về ngoại ngữ của người dự tuyển: Tiếng Anh
Người dự tuyển phải có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ sau đây:
a) Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ, trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh, do một trung tâm khảo thí quốc tế có thẩm quyền hoặc một trường đại học trong nước đào tạo ngành ngoại ngữ tương ứng trình độ đại học cấp theo khung năng lực tương đương cấp độ B1 quy định tại Phụ lục IIIa, với dạng thức và yêu cầu đề kiểm tra ngoại ngữ quy định tại Phụ lục IIIb (Kèm theo Thông tư số 10/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo);
b) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ được đào tạo ở nước ngoài;  
c) Bằng tốt nghiệp đại học ngành ngoại ngữ.
3. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
4. Điều kiện dự tuyển
 - Có đề cương về đề tài nghiên cứu (Đề tài dự tuyển không trùng lặp với các đề tài nghiên cứu sinh đó và đang thực hiện trong vòng 5 năm trở lại đây tại Học viện CSND).
 - Có ít nhất một bài báo đã công bố trên Tạp chí khoa học chuyên ngành (nội dung bài báo phù hợp với hướng nghiên cứu của chuyên ngành đăng ký dự tuyển).
 - Có hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên ngành Luật, ngành An ninh và TTXH hoặc các ngành khoa học khác hoặc một thư giới thiệu của một nhà khoa học có chức danh khoa học hoặc học vị tiến sĩ cùng chuyên ngành và một thư giới thiệu của thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh. Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh. Khuyến khích những thí sinh có thư giới thiệu của các nhà khoa học quốc tế.
5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
a, Đơn xin xét tuyển và phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu);
b, Công văn cử đến xét tuyển của đơn vị chủ quản (Đối tượng ngoài ngành Công an và Quân đội phải có thêm văn bản đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an trên cơ sở văn bản đề nghị của lãnh đạo Bộ (Ngành) chủ quản).
c, Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chủ quản;
d, Giấy chứng nhận sức khoẻ của bệnh viện đa khoa;
e, Bản sao có công chứng các văn bằng có liên quan;
f, Lý lịch khoa học kèm theo bài báo, công trình khoa học;
g, Hai thư giới thiệu của hai nhà khoa học có học vị tiến sĩ trở lên;
h, Đề cương nghiên cứu;
i, 04 ảnh 3x4 ghi tên, năm sinh, đơn vị công tác ở mặt sau và 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ để liên lạc;
Chú ý: Các thí sinh dự tuyển phô tô hồ sơ đăng kí xét tuyển 06 bộ khi nộp.
II. HỆ ĐÀO TẠO THẠC SĨ:
- Địa điểm đào tạo: Đối với thí sinh trúng tuyển chuyên ngành Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm dự kiến sẽ đào tạo tại trường Đại học Đà Nẵng - TP Đà Nẵng, các chuyên ngành khác sẽ học tại Học viện CSND - phường Cổ Nhuế 2 - quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội.
- Tổ chức thi tuyển 02 đợt: Dự kiến đợt 1 vào tháng 4/ 2015 và đợt 2 vào tháng 8/ 2015.
+ Đợt 1 tuyển sinh 03 chuyên ngành gồm: Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm; Quản lý nhà nước về ANTT; Điều tra trinh sát.
+ Đợt 2 tuyển sinh 02 chuyên ngành gồm: Tổ chức Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp; Kỹ thuật Hình sự.
- Hình thức đào tạo: Hệ không tập trung (2 năm).
1. Đối tượng dự thi:
- Đối tượng trong ngành Công an: Giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các trường CAND; các chức danh chuyên viên, trợ lý công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học; lãnh đạo cấp đội trở lên thuộc Công an các đơn vị, địa phương; các chức danh theo yêu cầu công tác phải có trình độ thạc sĩ theo quy định.
- Về thâm niên công tác và độ tuổi: Người có bằng tốt nghiệp đại học chính quy từ loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng kí dự thi được đăng kí dự thi sau 01 năm công tác thực tế, những đối tượng còn lại phải có ít nhất 02 năm công tác thực tế (kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi), không quá 45 tuổi.
- Đối tượng ngành Quân đội (tuyển sinh theo chương trình hợp tác giữa hai Bộ): Tiêu chuẩn như đối tượng trong ngành Công an.
- Các đối tượng khác ngoài ngành Công an và Quân đội: Ngoài việc đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Công an phải có văn bản đề nghị của lãnh đạo Bộ (Ngành) chủ quản và được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý.
2. Điều kiện về văn bằng
a. Các đối tượng phải có bằng tốt nghiệp đại học chính quy, nếu tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học hoặc liên thông trình độ đại học phải đạt từ loại khá trở lên mới được tham gia dự thi;
a1. Có bằng đại học đúng ngành và chuyên ngành đào tạo ở trình độ thạc sĩ  tốt nghiệp các trường: Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học CSND, Đại học ANND;
a2. Có bằng đại học chuyên ngành gần với chuyên ngành đào tạo thạc sĩ tốt nghiệp các trường: Học viện CSND, Học viện ANND, Đại học CSND, Đại học ANND, Đại học PCCC, Học viện Biên phòng, Đại học Luật, v.v,…
a3. Cán bộ tốt nghiệp đại học ngành ngoài có bằng đại học ngành và chuyên ngành gần với chuyên ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự, hiện đang công tác trong ngành Công an, đã tốt nghiệp hệ trung cấp các trường CAND, hoặc đã học và được cấp chứng chỉ lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an nhân dân.
b. Tất cả các đối tượng nêu tại điểm a2, a3 và đối tượng tốt nghiệp đại học hệ vừa làm vừa học phải học chương trình bổ sung kiến thức do Học viện Cảnh sát nhân dân quy định trước khi dự thi.
c. Các đối tượng quy định tại điểm a3 chỉ được đăng kí dự thi vào chuyên ngành Quản lý Nhà nước về An ninh trật tự.
3. Các môn thi tuyển: Thí sinh dự thi 3 môn:
- Chuyên ngành Tội phạm học và phòng ngừa tội phạm thi các môn: Triết học; Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật; Tiếng Anh.
- Chuyên ngành Quản lý nhà nước về An ninh trật tự thi các môn: Triết học; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Tiếng Anh.
- Chuyên ngành Điều tra trinh sát thi các môn: Triết học; Lý luận chung về công tác NVCB; Tiếng Anh.
- Chuyên ngành Tổ chức Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp thi các môn: Triết học; Quản lý Nhà nước về Thi hành án phạt tù; Tiếng Anh.
- Chuyên ngành Kỹ thuật Hình sự thi các môn: Triết học; Lý luận chung khoa học điều tra hình sự; Tiếng Anh.
4. Hồ sơ dự thi
a. Đơn xin dự thi và phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu).
b. Công văn cử đi dự thi của đơn vị chủ quản.
c. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan chủ quản (theo mẫu).
d. Giấy chứng nhận sức khỏe (của bệnh viện đa khoa).
e. Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học.
f. Các giấy tờ xác nhận ưu tiên (Đối với đối tượng dự thi là: Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; Con liệt sĩ;  Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động; Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh; Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hoá học).
g. 04 ảnh (3 x 4) ghi rõ tên, năm sinh, đơn vị công tác ở mặt sau, 02 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc.
III. PHƯƠNG THỨC, THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
- Hồ sơ dự thi, hồ sơ xét tuyển của thí sinh nộp trực tiếp về Khoa Đào tạo Sau đại học & BDNC - Học viện CSND (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội).
- Thí sinh liên hệ mua hồ sơ dự thi, hồ sơ xét tuyển, tại Khoa Đào tạo Sau đại học và Bồi dưỡng nâng cao - Học viện Cảnh sát nhân dân (phường Cổ Nhuế 2 – quận Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội), hạn nộp hồ sơ dự thi hệ đào tạo thạc sĩ đợt 1 chậm nhất ngày 15/03/2015, hạn nộp hồ sơ xét tuyển hệ đào tạo tiến sĩ chậm nhất ngày 5/5/2015.
Chú ý:
- Những người đang là học viên Cao học hoặc Nghiên cứu sinh ở các cơ sở đào tạo khác thì không được đăng ký dự thi đào tạo Thạc sĩ, dự xét tuyển đào tạo Tiến sĩ tại Học viện Cảnh sát nhân dân.
- Các thí sinh đăng ký dự thi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ khi nộp hồ sơ phải mang theo bản gốc các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm nêu trên để kiểm tra và sẽ trả lại ngay sau khi nhận hồ sơ.
- Hồ sơ duyệt không đủ điều kiện dự thi, không trả lại.
IV. LỊCH ÔN THI, XÉT TUYỂN, THI TUYỂN SINH
- Hệ đào tạo thạc sĩ đợt 1:
+ Thời gian học bổ sung kiến thức: Dự kiến từ ngày 16/03/2015.
+ Thời gian ôn thi: Dự kiến từ ngày 30/03/2015.
+ Ngày thi: Dự kiến 24/04, 25/04, 26/04/2015.
- Xét tuyển hệ đào tạo tiến sĩ: 18/05, 19/5; 20/5/2015.
- Lịch ôn thi, lịch học bổ sung kiến thức, Học viện CSND sẽ có thông báo cụ thể trên Website của Học viện.
Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo để các cơ quan, đơn vị, Công an các địa phương căn cứ vào nhu cầu đào tạo, có kế hoạch gửi cán bộ tham gia ôn thi và dự thi đúng thời gian quy định.

Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp với Khoa Đào tạo SĐH&BDNC; Điện thoại: 069.46236 hoặc số điện thoại 0915671765.

 

 

GIÁM ĐỐC


(Đã ký)


Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm

 

 

 

 

 

 

 


Tải toàn văn Thông báo tại đây

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT