Thông báo về cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam” năm 2012

 

1. Đối tượng dự thi: Toàn thể cán bộ, học viên hiện đang công tác, học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

2. Hình thức thi: Thi trắc nghiệm hằng Tuần và thi viết.

2.1. Thi trắc nghiệm hàng tuần

a. Cách thức tham gia thi:

Các đơn vị, lớp học tổ chức phát động toàn thể cán bộ, học viên tích cực hoạt động hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm tuần của Ban tuyên giáo Trung ương Đảng bằng cách: Người dự thi truy cập vào trang web của Học viện CSND: www.hvcsnd.edu.vn hoặc truy cập vào một trong những trang web sau: Báo Công an Nhân dân: www.cand.com.vn; Báo Nhân dân: www.nhandan.org.vn; Tạp chí Tuyên giáo điện tử: www.tuyengiao.vn; Đài truyền hình Việt Nam: www.vtv.vn; Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: www.dangcongsan.vn; Cổng thông tin Điên tử Chính phủ: www.chinhphu.vn; Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; Báo điện tử Vietnamnet: www.vietnamnet.vn … để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức.

* Trả lời câu hỏi thi: Mỗi tuần, Ban tổ chức Cuộc thi đưa ra 3 câu hỏi, với các phương án trả lời trắc nghiệm có sẵn, trong đó có một phương án đúng. Người dự thi vào các chuyên trang Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam của một trong những trang web trên và thực hiện thao tác sau:

- Điền các thông tin cá nhân (họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, điện thoại liên hệ hoặc E-mail nếu có) theo yêu cầu và trả lời các câu hỏi bằng các lựa chọn một phương án đúng, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số người trả lời đúng, nhập “Mã xác thực” và bấm vào ô “Trả lời”.

- Trong mỗi tuần thi, mỗi người có thể tham gia nhiều lần nhưng tối đa không quá 10 lần/1 tuần. Trong trường hợp có số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng trả lời chính xác số người trả lời đúng, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian gửi trả lời sớm nhất để trao thưởng. Thời gian được tính từ khi bắt đầu kết thúc của Cuộc thi tuần trước (thời gian tính đến giây, phút, giờ, ngày theo thời gian thi, hiển thị trên phần mềm thi trực tuyến).

b.Thời gian thi:

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành từ ngày 17/04/2012.

- Thời gian thi trắc nghiệm tuần được tính từ 10h00 thứ Ba hằng tuần và hạn kết thúc vào 9h30 thứ Ba tuần kế tiếp.

c.Giải thưởng:

Mỗi tuần có 7 giải thưởng, bao gồm:

- 01 giải Nhất: trị giá 2.000.000 đồng

- 01 giải Nhì: trị giá 1.000.000 đồng

- 05 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng.

* Các đơn vị, lớp học báo cáo số lượng cán bộ, học viên tham gia thi và đoạt giải thi trắc nghiệm tuần thông qua phòng CTCT&CTQC trước ngày 01/11/2012. Phấn đấu 100% đơn vị và chi đoàn có cán bộ, học viên tham gia.

2.2.Thi viết

a .Cách thức thi:

Tổ chức phát động toàn thể cán bộ, học viên trong Học viện tích cực hưởng ứng Cuộc thi viết. Mỗi khóa học có ít nhất 5 bài viết chất lượng cao để gửi dự thi cấp Bộ Công an.

b. Quy định về bài dự thi:

* Bài dự thi phải chuyển tải được một trong các nội dung sau:

- Những nhân tố hình thành, quyết định mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

- Tình cảm gắn bó keo sơn giữa 2 dân tộc Việt Nam - Lào trong những năm tháng chiến tranh trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hiện nay.

- Vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay xỏn Phoomvihẳn, Chủ tịch Xuphanuvông và các nhà lãnh đạo cấp cao của hai Đảng, hai Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

- Những thành tựu có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

- Những kỉ niệm sâu sắc về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

- Những biểu hiện sinh động của mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thủy chung, son sắt của hai dân tộc Việt Nam - Lào dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai nhà nước trong những năm qua.

- Những kinh nghiệm quý báu về giữ gìn, củng cố, phát huy truyền thống hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

- Tầm quan trọng của việc gìn giữ và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam trong lịch sử của hai dân tộc và trên những chặng đường phát triển mới.

- Những cảm nghĩ về nền văn hóa, về đất nước và con người Lào.

- Cần làm gì để gìn giữ, phát huy tình cảm hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.

* Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, có thể viết tay hoặc đánh máy vi tính. Dung lượng tối đa không qua 4000 từ, khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Không hạn chế việc sử dụng ảnh minh họa bài dự thi viết.

- Bài dự thi phải ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, tuổi, cấp bậc, đơn vị, địa chỉ, số điện thoại.

c. Bài dự thi không hợp lệ: tác phẩm đã công bố, đăng tải trên các báo, tạp chí, sách; sao chép dưới mọi hình thức hoặc của một nhóm tác giả.

d. Giải thưởng:

* Ban tổ chức cuộc thi cấp Trung ương:

- 01 giải Nhất: 30.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: mỗi giải 15.000.000 đồng

- 05 giải Ba: mỗi giải 10.000.000 đồng

- 30 giải Khuyến khích: mỗi giải 5.000.000 đồng

- Một số giải khác (có phần thưởng của Ban tổ chức cuộc thi)

* Ban tổ chức cuộc thi cấp Học viện:

- 01 giải nhất: 2.000.000 đồng

- 01 giải nhì: 1.000.000 đồng

- 03 giải ba, mỗi giải 500.000 đồng

- 05 giải khuyến khích, mỗi giải 200.000 đồng

- 01 giải tập thể: 2.000.000 đồng.

3.Thời gian và nơi nhận bài thi viết:

Các đơn vị tập hợp bài dự thi và gửi về Phòng CTCT&CTQC trước ngày 05/09/2012.

 BTC

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT