100 cán bộ, giảng viên và học viên tham gia lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy

Tới dự buổi lễ còn có Thượng tá Đỗ Anh Quyến, Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện; đại diện Công an phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Những năm gần đây, tình hình thời tiết, khí hậu ngày càng diễn biến bất thường, cực đoan, tại một số địa phương đã xuất hiện tình trạng hạn hán, nắng nóng gay gắt dẫn đến nhiều vụ cháy, nổ nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân.

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn
Toàn cảnh lễ khai giảng lớp tập huấn

Học viện CSND với quân số trên 1.300 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và trên 1,8 vạn học viên, hiện là nhà trường có quy mô đào tạo đứng đầu trong các trường Công an nhân dân. Tại trụ sở của Học viện, có nhiều công trình, thiết bị quan trọng cần được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Với lưu lượng học viên lớn, trong khi diện tích còn rất khiêm tốn, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật chưa thực sự đồng bộ, hiện đại, luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cháy, nổ. Do đó, việc nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ cho cán bộ, giáo viên và học viên Học viện có ý nghĩa rất quan trọng.

Trước tình hình đó, Học viện đã tiến hành tổ chức nhiều lớp tập huấn nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy để chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ cho cán bộ, giảng viên và học viên Học viện.

Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng
Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng lớp tập huấn, Đại tá, TS Trần Quang Huyên, Phó Giám đốc Học viện đề nghị các cán bộ, giáo viên và học viên tham gia lớp học cần tích cực học tập, nâng cao nhận thức và kinh nghiệm của bản thân về công tác phòng cháy, chữa cháy để tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn cho cán bộ, học viên Học viện. Đồng thời, tổng kết đánh giá để chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị, bố trí các phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của Học viện để tham mưu, đề xuất các giải pháp sớm khắc phục trong thời gian tới.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT