Ban Giám đốc Học viện CSND đối thoại với học viên Bộ An ninh Lào đang học tập tại Học viện
Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trực tiếp giải đáp những thắc mắc của học viên Lào

Tham gia buổi làm việc có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện.

Đây là buổi đối thoại được tổ chức nhằm trao đổi, giải quyết những vướng mắc, khó khăn của các học viên Lào trong quá trình học tập, nghiên cứu tại Học viện CSND, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện.

Hiện nay, Học viện CSND đang đào tạo 203 học viên Lào với 12 nghiên cứu sinh, 10 học viên cao học và 181 học viên đại học. Dự kiến, trong năm học 2017 - 2018, Học viện sẽ tiếp nhận đào tạo cho 04 nghiên cứu sinh, 05 học viên cao học và 35 học viên đại học.

Trong thời gian học tập tại Học viện, các học viên Lào luôn ra sức phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Nhà trường, không có học viên vi phạm kỷ luật. Bên cạnh đó, các học viên luôn tích cực tham gia hưởng ứng và đạt nhiều thành tích trong các phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao do Học viện và Bộ Công an tổ chức.

Đại diện học viên Lào hệ sau đại học và đại học trao đổi với lãnh đạo Học viện một số vấn đề trong quá trình học tập tại Nhà trường

Tại buổi đối thoại, các học viên Lào đã thẳng thắn trao đổi, đề xuất với lãnh đạo Học viện CSND một số vấn đề còn vướng mắc trong thời gian học tập tại Nhà trường như: những khó khăn trong việc học tiếng Việt, thời gian và địa điểm tổ chức thực tập tốt nghiệp, tăng cường thực hành trong chương trình học tập…

Thay mặt lãnh đạo Học viện, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể học viên Lào tại Nhà trường. Đối với những kiến nghị, đề xuất của các học viên Lào, Học viện sẽ xem xét và có hướng giải quyết phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện tốt nhất cho tập thể học viên Lào trong thời gian sinh hoạt, học tập và nghiên cứu tại Học viện. Đặc biệt, đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các đơn vị chức năng nghiên cứu, xây dựng Phòng sinh hoạt truyền thống văn hóa dành cho học viên Lào tại Học viện CSND. Đây sẽ là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (18/7/1977 - 18/7/2017).


Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi đối thoại

Trong thời gian tới, với sự quan tâm từ phía lãnh đạo Bộ Công an và Ban Giám đốc Học viện, tập thể học viên Lào tại Học viện sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động học hỏi, tích lũy tri thức để phục vụ quá trình công tác tại CHDCND Lào sau khi tốt nghiệp ra trường, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào nói riêng, quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào nói chung.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT