Bàn giao máy tính cho học viên có hoàn cảnh khó khăn phục vụ học tập tại Học viện CSND

Tham dự chương trình có Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng các cá nhân, tập thể ủng hộ phong trào “Chắp cánh ước mơ cho học viên nghèo vượt khó”. 

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, để duy trì các hoạt động giáo dục, đào tạo của Học viện không bị gián đoạn theo phương châm “dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học”, Nhà trường đã nghiên cứu, áp dụng đổi mới hình thức giảng dạy từ trực tiếp sang đào tạo bằng hình thức trực tuyến (sử dụng mạng nội bộ - LAN). Học viện là một trong những đơn vị đầu tiên trong lực lượng CAND và các trường CAND tiên phong áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến. Sau thời gian triển khai thực hiện, Học viện đã đạt được những thành công nhất định đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”: vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành các nhiệm vụ đào tạo.

Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện trao máy tính cho các em học viên
Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện trao máy tính cho các em học viên

Để đảm bảo các điều kiện thực hiện phương thức đào tạo này, yêu cầu mỗi học viên phải trang bị một máy tính cá nhân để phục vụ học tập. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn những học viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, không có điều kiện để tự trang bị máy tính cá nhân phục vụ học tập. 
Đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình của các em học viên cũng như mong muốn tạo điều kiện cho các học viên có động lực, cố gắng vươn lên trong học tập Học viện CSND đã phát động phong trào “Chắp cánh ước mơ cho học viên nghèo vượt khó” đến cán bộ, giảng viên, công nhân viên và học viên đang công tác, học tập tại Học viện. Đây là chương trình rất ý nghĩa và mang tính nhân văn cao đã và đang được rất nhiều các cơ quan, tổ chức của Nhà nước triển khai. Sau hơn 1 tuần phát động, Học viện CSND đã nhận được 18 máy tính laptop của các đơn vị, cá nhân thuộc Học viện ủng hộ phong trào, trị giá tương đương 180 triệu đồng. 

Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình
Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện chia sẻ: Những chiếc máy tính được hỗ trợ kịp thời từ cán bộ, giảng viên nhà trường đến các em học viên là những món quà hết sức ý nghĩa, thiết thực và cũng chính là nguồn động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập, đạt được nhiều thành tích.

Trong thời gian tới, Học viện CSND sẽ tiếp tục phát động phòng trào “Chắp cánh ước mơ cho học viên nghèo vượt khó” đến cán bộ, giảng viên và mở rộng quy mô đến các cựu học viên các khóa học, hệ học của Nhà trường để có thể tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ được nhiều hơn nữa các học viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện trao Thư cảm ơn của Thầy Giám đốc Học viện đến các cá nhân, tập thể ủng hộ phòng trào “Chắp cánh ước mơ cho học viên nghèo vượt khó”
Đại tá, PGS. TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện trao Thư cảm ơn của Thầy Giám đốc Học viện đến các cá nhân, tập thể ủng hộ phòng trào “Chắp cánh ước mơ cho học viên nghèo vượt khó”

Ghi nhận những đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên Học viện, Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện đã gửi thư cảm ơn đến các cá nhân, tập thể hưởng ứng phong trào “Chắp cánh ước mơ cho học viên nghèo vượt khó”.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT