Bàn giao sách chuyên khảo “Phòng, chống buôn bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người”
Các đại biểu tại lễ bàn giao sách
Các đại biểu tại lễ bàn giao sách

Tham dự buổi lễ, về phía Học viện có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng: Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Cảnh sát điều tra, Khoa Cảnh sát hình sự, Văn phòng Học viện và Trung tâm Lưu trữ & Thư viện; về phía Tổ chức Pacific Links Foundation có Bà Lương Hồng Loan - Phó Giám đốc Chương trình cùng các đồng nghiệp. 

Phòng, chống tội phạm về mua bán người là một trong số những nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách nhằm hạn chế, đẩy lùi các hành vi vi phạm của loại tội phạm này ra khỏi đời sống xã hội. Bên cạnh công tác phòng, chống mua bán người, công tác hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người cũng hết sức quan trọng và cần thiết, góp phần nâng cao đáng kể tính hiệu quả của công tác điều tra, truy tố tội phạm về sau. Để đáp ứng được nhiệm vụ đó, các cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an nhân dân cần phải luôn luôn tăng cường chuyên môn, trang bị đầy đủ về các mặt kiến thức, kĩ năng cũng như cập nhật các thông tin mới về loại tội phạm này.

Trước nhu cầu cấp thiết nêu trên, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã phối hợp với Tổ chức Pacific Links Foundation biên soạn và hoàn thiện cuốn sách chuyên khảo về “Phòng, chống mua bán người và Hỗ trợ nạn nhân của Tội phạm mua bán người”. Cuốn chuyên khảo gồm 08 chương, được kết hợp giữa giới thiệu các quy định, điều luật liên quan đến mua bán người và việc đưa ra các biện pháp cụ thể về phòng, chống mua bán người để người đọc có thể dễ dàng theo dõi, rất phù hợp cho công tác nghiên cứu chuyên môn.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện, Trung tá Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cho biết: Ban giám đốc và các đơn vị chức năng thuộc Học viện đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp của Tổ chức Pacific Links Foundation trong triển khai Dự án Hợp tác biên soạn tài liệu giảng dạy về phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người, sản phẩm cuối cùng là cuốn sách chuyên khảo trên. Đồng thời, cũng khẳng định, cuốn sách là món quà ý nghĩa, thể hiện sự nhiệt tình hợp tác hữu nghị giữa hai đơn vị; đây là tài liệu quý, hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên Học viện sử dụng, nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực phòng, chống mua bán người trong quá trình giảng dạy, học tập, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người. 

Các đại biểu chụp ảnh cùng học viên
Các đại biểu chụp ảnh cùng học viên

Hồng Vân

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT