Báo cáo thực tế: “Thế giới quan, Nhân sinh quan Phật giáo với con người Việt Nam”
Toàn cảnh buổi báo cáo thực tế

Tại buổi báo cáo, Thượng tọa, TS. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Phật giáo quốc tế Trung ương đã giới thiệu về mô hình Phật giáo Việt Nam và quốc tế; một số vấn đề về Thế giới quan, Nhân sinh quan Phật giáo với con người Việt Nam. Đồng thời, giới thiệu về quá trình Phật giáo du nhập và phát triển tại Việt Nam. Theo đó, Phật giáo du nhập vào nước ta từ rất sớm, nhưng không phải xuất phát từ Trung Hoa, mà được truyền trực tiếp sang nước ta từ Ấn Độ.

Sau đó, Phật giáo ở nước ta phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng sâu sắc lên các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Ngoài ra, các giáo lý của Đạo Phật như giáo lý duyên khởi (thế giới quan), ngũ uẩn (nhân sinh quan), giáo lý Tứ diệu đế (con đường đoạn trừ khổ đau) và đạo đức (thập thiện, bố thí, nhân quả luân hồi)... cũng được Thượng tọa Thích Đức Thiện đề cập đến.

Cũng tại buổi báo cáo, Thích Đức Thiện đã trao đổi với học viên nhà trường, giúp các học viên hiểu thêm về tôn giáo học, Phật học. Qua đó, giúp các học viên hệ thống được kiến thức, gắn kết lý luận với thực tiễn trong các môn học về tôn giáo tại Học viện.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT