Báo cáo thực tế về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người
Thượng tá Đinh Văn Trình, Phó Trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự báo cáo công tác thực tiễn cho học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự

Tại buổi báo cáo, Thượng tá Đinh Văn Trình, Phó Trưởng phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã trình bày những vấn đề thực tiễn trong công tác phòng ngừa, điều tra tội phạm mua bán người, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn đấu tranh với loại tội phạm này. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình điều tra, khám phá một số vụ án trọng điểm. Từ đó, giúp học viên có được cái nhìn sâu sắc hơn về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người theo Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Các học viên tham gia nghe báo cáo thực tế
Các học viên tham gia nghe báo cáo thực tế

Cũng tại buổi báo cáo, các học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự được trao đổi với báo cáo viên những khó khắn, vướng mắc liên quan đến tội phạm mua bán người và kinh nghiệm đấu tranh với loại tội phạm này trong giai đoạn hiện nay. Trước mỗi vấn đề đưa ra, Thượng tá Đinh Văn Trình đều giải đáp một cách ngắn gọn, dễ hiểu, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho toàn thể học viên chuyên ngành Cảnh sát hình sự.

Trong thời gian tới, Khoa Cảnh sát hình sự sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia, cán bộ thực tiễn tổ chức các báo cáo chuyên đề nhằm bổ sung kiến thức thực tế về nhiều lĩnh vực khác nhau cho học viên chuyên ngành.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT