Bế giảng hệ đào tạo chính quy khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia niên khóa 2012 - 2017
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ Bế giảng

Các đại biểu tham dự Lễ bế giảng
Dự buổi Lễ có Thiếu tướng, GS.TS Bùi Minh Giám, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; đại diện các Vụ, Cục thuộc Tổng cục Chính trị CAND, Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đại diện Công an các tỉnh, thành phố; đại diện Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự buổi lễ còn có Thượng tá Kẹo-Bu-Đon, Phó đại diện Bộ An ninh nước CHDCND Lào tại Việt Nam.

Về phía Học viện CSND, tham dự buổi lễ có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Học viện. Đặc biệt, tham dự Lễ bế giảng còn có các vị phụ huynh cùng các tân cử nhân, sĩ quan CSND khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia.
 
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an gắn quân hàm cho các tân sĩ quan khóa D38
Khóa D38 là Khóa học thứ ba Học viện triển khai đào tạo theo học chế tín chỉ và tổ chức cho 29 học viên Lào khóa 25 cùng 15 học viên Campuchia khóa 2 học chung với sinh viên Việt Nam theo chương trình phối hợp đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào, Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Sau 05 năm học tập, rèn luyện tại Học viện CSND, 918 học viên khóa D38, D25 Lào và D2 Campuchia đã hoàn thành khóa học với những kết quả nổi bật: hơn 94% học viên đạt kết quả học tập loại khá, giỏi; 100% học viên khóa D38 khi tốt nghiệp ra trường đều đạt các chuẩn đầu ra về nghiệp vụ và kỹ năng mềm, được công nhận trình độ trung cấp lý luận chính trị; 440 lượt học viên đạt giải trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, thi viết chuyên đề do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an và Học viện tổ chức; trên 5.000 lượt học viên được Bộ Công an, Học viện và các cơ quan khác khen thưởng vì có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm.

Những kết quả đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Học viện CSND - Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, xứng đáng với vị thế cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an.
 
Ban Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã gắn quân hàm cho 15 sinh viên xuất sắc nhất khóa D38; Ban Giám đốc Học viện CSND đã trao thưởng cho 15 sinh viên có thành tích xuất sắc toàn khóa học.

Chia sẻ với các tân sĩ quan Lào và Campuchia, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn mong muốn các tân sĩ quan tập trung nghiên cứu học tập tốt từ những ngày mới về nước, đồng thời chủ động nghiên cứu và trao đổi với Học viện CSND để có thể giải quyết tốt các vấn đề lý luận, thực tiễn phát sinh trong quá trình công tác.

Đối với các tân sĩ quan của khóa D38, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị sau khi được phân công, điều động về nhận công tác tại các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn, tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, lối sống và năng lực công tác, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND để nghiên cứu, vận dụng một cách sáng tạo kiến thức được trang bị vào thực tiễn công tác chiến đấu.
Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện trao thưởng cho các học viên xuất sắc toàn khóa học
Cũng trong dịp này, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà cán bộ, chiến sĩ và học viên Học viện CSND đã đạt được trong việc tích cực đổi mới phương pháp giáo dục, đào tạo theo hình thức tín chỉ; đổi mới nội dung chương trình, gắn giáo dục với thực tiễn; đội ngũ giáo viên ngày càng được chuẩn hóa; tăng cường hợp tác quốc tế với các tổ chức quốc tế...

Đồng chí Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng rằng Học viện CSND sẽ phát huy truyền thống anh hùng để ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia theo lộ trình đã đặt ra.
 
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND
phát biểu tại buổi lễ
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng. Với truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân, Học viện CSND sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp thực hiện lộ trình phát triển Học viện một cách sáng tạo, chủ động, tự đổi mới, tự hoàn thiện, tập trung xây dựng Học viện ngày càng vững mạnh, chính quy, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT