Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp Cục trong CAND
Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ bế giảng

Tới dự buổi lễ có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện, Thiếu tướng Mai Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng - Bộ Công an; Đại tá, PGS.TS Cấn Văn Chúc, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo - Tổng cục Chính trị CAND, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện cùng 56 học viên tham gia khóa học.

 

Theo quy định của Đảng, Nhà nước, hàng năm Bộ Công an đều tổ chức cập nhật bổ sung kiến thức chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, chỉ huy trong CAND nhằm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, chiến sĩ CAND, đáp ứng yêu cầu thực tiễn công tác bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong tình hình mới.

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện 

trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho các Học viên

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Học viện CSND đã mở lớp bồi dưỡng cán bộ quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp Cục trưởng, cấp Giám đốc trong CAND năm 2016. Sau 01 tháng học tập, các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi 20 chuyên đề và 06 báo cáo thực tế chuyên sâu về chính trị, pháp luật, cải cách tư pháp, tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, các kỹ năng lãnh đạo, chỉ huy hoạt động nghiệp vụ của lực lượng CAND. Đây là những kiến thức cần thiết liên quan trực tiếp đến công tác phòng, chống tội phạm, quản lý TTATXH trong tình hình hiện nay đã được lãnh đạo Bộ phê duyệt.

 

Tham gia giảng dạy cho khóa học là các giảng viên, các nhà khoa học có nhiều kinh nghiệm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính quốc gia, lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc lực lượng CAND. Đặc biệt, các học viên tham gia khóa học cũng đã được nghe bài giảng về tư duy hệ thống trong công tác lãnh đạo, chỉ huy trong CAND của Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND

 trao Giấy khen của Giám đốc Học viện cho các học viên xuất sắc

Phát biểu tại Lễ bế giảng, Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người lãnh đạo, chỉ huy trong học tập, nghiên cứu, chấp hành điều lệnh CAND, nội quy, quy định của Học viện CSND, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, là tấm gương sáng cho học viên các khóa đào tạo trong Nhà trường.

 

Đồng chí Phó Giám đốc hy vọng, với những kiến thức đã được trao đổi, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt vào công tác lãnh đạo, chỉ huy, nhằm hỗ trợ có hiệu quả việc giải quyết những vấn đề trong thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành xuất xuất sắc chức trách, nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân và Ngành giao phó.

Xuân Thanh

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT