Bế giảng Lớp Bồi dưỡng kỹ năng tham dự phiên tòa cho Điều tra viên trong CAND khóa 1 - Năm 2019
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Tham dự lễ bế giảng còn có TS Hoàng Mạnh Hùng -  Phó Chánh tòa Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Cục Đào tạo, Công an các địa phương, các đơn vị trong Học viện và toàn thể học viên tham gia khóa học.

Sau 2 tuần nghiên cứu, học tập với 12 chuyên đề, các học viên đã được cung cấp những kiến thức chung về kỹ năng tham dự phiên tòa và những kỹ năng cụ thể như: kỹ năng nghiên cứu hồ sơ, chuẩn bị lời tranh luận, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và thực hành, kỹ năng tra cứu và áp dụng văn bản pháp luật.

Trong chương trình khóa học, các học viên đã được thực tập diễn án hình sự tại Phòng Xử án của Học viện. Khóa học đã giúp các học viên nắm vững kiến thức trong chương trình bồi dưỡng, tìm ra phướng hướng và giải pháp giải quyết những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại, khó khăn trong nhận thức và thực tiễn về kỹ năng tham dự phiên tòa của Điều tra viên.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ, trong đó 55% học viên đạt loại giỏi và 45% học viên đạt loại khá.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện hy vọng những kiến thức lý luận và thực tiễn lĩnh hội được qua khóa học sẽ hỗ trợ có hiệu quả cho các học viên về phương pháp, kỹ năng giải quyết vụ án hình sự nói chung và kỹ năng tham dự phiên tòa nói riêng. Đồng thời, khóa học cũng là cơ hội để các học viên giao lưu, trao đổi hiểu biết, kinh nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi để các học viên phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác ở từng địa phương và trên phạm vi toàn quốc.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT