Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Khám nghiệm hiện trường mở tại Công an tỉnh Sóc Trăng
Toàn cảnh Lễ Bế giảng
Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Lớp học diễn ra từ ngày 12/8 đến ngày 23/8 với sự tham gia của 104 học viên là lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đang làm công tác liên quan đến hoạt động Khám nghiệm hiện trường.

Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện trao giấy chứng nhận cho các học viên
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong thời gian 10 ngày học tập, các học viên đã được các giảng viên có kinh nghiệm của Khoa Kỹ thuật hình sự, Học viện CSND trang bị hệ thống cơ sở lý luận, thực tiễn về công tác Khám nghiệm hiện trường qua 6 chuyên đề: Chụp ảnh và quay phim trong khám nghiệm hiện trường; Thu thập, đánh giá các loại dấu vết hình sự tại hiện trường; Khám nghiệm các loại hiện trường giết người, xâm hại tình dục, cháy nổ, trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông...; Sử dụng phương tiện kỹ thuật trong khám nghiệm hiện trường; Ứng dụng phần mềm xây dựng mô hình đối tượng thông qua kết quả khám nghiệm hiện trường và Thực nghiệm hiện trường.

Đặc biệt, các học viên còn được các giảng viên cung cấp các thông tin, tài liệu mới cập nhật có liên quan và tư vấn các vấn đề thực tiễn về hoạt động khám nghiệm hiện trường.

Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi Lễ
Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ bế giảng, lãnh đạo Học viện và lãnh đạo Công an tỉnh nhiệt liệt chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa bồi dưỡng. Đồng thời, khẳng định vai trò quan trọng của khám nghiệm hiện trường trong công tác đấu tranh và phòng ngừa tội phạm, qua đó yêu cầu các học viên vận dụng các kiến thức đã được học một cách có hiệu quả vào công tác thực tiễn, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở…

 PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT