Bế giảng lớp bồi dưỡng phương pháp, chiến thuật đấu tranh với tội phạm về ma tuý hoạt động vũ trang có yếu tố nước ngoài
Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự chương trình có Đại tá Phạm Văn Chình, nguyên Phó Cục trưởng C04 - giảng viên lớp học; Trung tá Đỗ Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng 4 - Cục X02. Về phía Học viện có Trung tá, PGS.TS Ngô Gia Bắc - Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Cảnh sát PCTP về ma túy, đại diện các đơn vị chức năng trong Học viện cùng toàn thể học viên lớp học.

Đối tượng phạm tội về ma tuý hoạt động theo tính chất tổ chức, đường dây, hoạt động xuyên quốc gia với những thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt và manh động. Các đối tượng phạm tội về ma tuý trong nước móc nối với các đối tượng phạm tội về ma tuý ở nước ngoài hình thành đường dây vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma tuý. Do đó, lớp “Bồi dưỡng phương pháp, chiến thuật đấu tranh với tội phạm về ma tuý hoạt động vũ trang có yếu tố nước ngoài” được tổ chức với mục đích trang bị cho học viên những kiến thức lý luận và thực tiễn để đấu tranh hiệu quả với nhóm đối tượng phạm tội đặc biệt này.

Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành lớp bồi dưỡng

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên đã được giảng dạy các chuyên đề thiết thực như: khái quát tình hình tội phạm về ma tuý trên thế giới, khu vực và Việt Nam; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về ma tuý hoạt động có tính chất vũ trang, yếu tố nước ngoài; phương pháp, biện pháp chiến thuật trong đấu tranh với tội phạm về ma tuý hoạt động có tính chất vũ trang, yếu tố nước ngoài. Đặc biệt, với mục tiêu đào tạo gắn với thực tiễn, lớp học đã được tổ chức triển khai xử lý các tình huống nghiệp vụ giả định như: xây dựng phương án bắt giữ các đối tượng phạm tội về ma tuý có vũ trang, có yếu tố nước ngoài; chia lớp thành các nhóm, các tổ công tác dưới sự hướng dẫn của giảng viên để xây dựng phương án tổ chức tập luyện giải quyết các tình huống...

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc khoá học, Ban tổ chức đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả của quá trình tập huấn. 100% học viên đã hoàn thành chương trình tập huấn và đạt kết quả tốt.

Ly Ly

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT