Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 1
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học viên khóa học

Tham dự lễ bế giảng còn có Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an; đồng chí Vũ Văn Vượng, Phó Cục trrưởng Cục Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ, đồng chí Phạm Văn Thuần, Phó Vụ trưởng Vụ 5, Ban Tổ chức Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện và các học viên tham gia lớp học. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, Phó Cục Trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trao chứng chỉ cho các học viên
Thiếu tướng, TS Nguyễn Văn Ly, Phó cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Công tác đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là một bộ phận cơ bản quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, nhằm thực hiện việc truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cương lĩnh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên.

Thực tiễn cho thấy, lực lượng CAND chỉ thật sự vững mạnh về chính trị khi tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng được quán triệt đến tất cả các lĩnh vực công tác Công an; khi mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, nâng cao trình độ, bản lĩnh, ý chí chiến đấu và lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Do đó, công tác đào tạo lý luận chính trị trong CAND ngày càng có vai trò quan trọng, là nhiệm vụ thường xuyên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ Công an vững vàng về chính trị, tư tưởng, đủ năng lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học
Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện trao giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Sau thời gian nghiên cứu, khảo sát năng lực của các trường CAND, Ban Tổ chức Trung ương đã quyết định giao cho 03 cơ sở đào tạo trong CAND là Học viện CSND, Học viện ANND, Học viện Chính trị CAND thí điểm 03 năm tham gia đào tạo cao cấp lý luận chính trị, bắt đầu từ năm 2018, theo Chương trình khung thống nhất. Học viên hoàn thành chương trình học tập được nhận Bằng tốt nghiệp như các học viên học tập tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Khóa học gồm 3 lớp học, trong đó có 01 lớp tập trung và 02 lớp không tập trung. Đối với lớp tập trung, sau 08 tháng tổ chức (12/2018 - 10/2019) đào tạo theo đúng chương trình đào tạo, đến nay lớp học đã kết thúc theo đúng kế hoạch.

Kết thúc khóa học, 100% học viên hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp chứng chỉ. Trong đó có 66% học viên đạt loại giỏi. 

Thiếu tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế giảng

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ban Tổ chức Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Cục Đào tạo và các đồng chí chí lãnh đạo, các thầy cô giáo đã quan tâm tạo mọi điều kiện để Học viện được tham gia đào tạo và hoàn thành nhiệm vụ đào tạo quan trọng này. Đồng chí Giám đốc Học viện hy vọng, khi trở về đơn vị công tác các học viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học để trau dồi bản lĩnh, tư tưởng chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của mình. 

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT