Bế giảng lớp chuẩn đầu ra nghiệp vụ chuyên ngành Cảnh sát kinh tế khóa 15
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính và lãnh đạo, giảng viên các Khoa chuyên ngành thuộc Học viện Tài chính. Về phía Học viện CSND có Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng toàn thể học viên tham gia khóa học.
Khóa học chuẩn đầu ra dành cho sinh viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế là một trong những hoạt động phối hợp thường niên giữa Học viện CSND và Học viện Tài chính nhằm tạo điều kiện cho học viên tiếp cận, nắm vững và vận dụng có hiệu quả nghiệp vụ về kinh tế, tài chính trong công tác phòng chống tội phạm kinh tế.

Trong những năm qua, nhiều lượt học viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế các khoá của Học viện CSND đã được đào tạo và cấp chứng chỉ chuẩn đầu ra về các nghiệp vụ này; chất lượng giảng dạy và học tập của các khóa học ngày càng được đổi mới và nâng cao.

Tiếp nối sự thành công của các khóa học trước, trong năm học 2018-2019. Học viện CSND đã phối hợp với Học viện Tài chính tổ chức Khóa học chuẩn đầu ra khóa 15 dành cho lớp B4-D41. Sau 240 tiết học (tương đương 60 buổi), các học viên đã được bổ sung, hoàn thiện kiến thức chuyên sâu qua 3 chuyên đề: Nghiệp vụ kế toán, kiềm toán; Quản trị doanh nghiệp về pháp lý hợp đồng; Quản lý kinh doanh thương mại, tài chính, ngân hàng. Đây là những kiến thức hết sức cần thiết và hữu ích cho học viên chuyên ngành Cảnh sát kinh tế để có thể vận dụng có hiệu quả vào công tác phòng, chống tội phạm kinh tế sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là trong tình hình tình hình tội phạm kinh tế đang diễn biến ngày càng phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi như hiện nay.

PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện trao chứng chỉ cho các học viên

Sau 4 tháng học tập, các học viên đã hoàn thành nội dung chương trình đặt ra và đạt kết quả cao, 100% học viên của khóa học hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp chứng chỉ tốt nghiệp.

PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ
Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá, PGS.TS Phạm Công Nguyên, Phó Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Ban Giám đốc Học viện Tài chính đã quan tâm, đôn đốc sắp xếp lịch trình giảng dạy một cách khoa học, cử các giảng viên có năng lực chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm và tâm huyết để tham gia giảng dạy các chuyên đề của khóa học. Đồng chí mong trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Học viện CSND và Học viện Tài chính nói chung, giữa Khoa Cảnh sát kinh tế và Khoa Kế toán nói riêng ngày càng chặt chẽ và được đây mạnh hơn nữa, phạm vi hợp tác được mở rộng không chỉ trong công tác giảng dạy mà con cả trong hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào khác.

PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài chính mong rằng các học viên sẽ tích cực, chủ động, vận dụng sáng tạo các kiến thức, kĩ năng đã học được trong thực tiễn công tác góp phần đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm kinh tế ngày càng diễn biến phức tạp hiện nay và mong muốn tinh thần hợp tác giữa hai học viện, hai khoa trong thời gian tới ngày càng chặt chẽ với nhiều hình thức hợp tác phong phú đa dạng hơn. Bên cạnh hợp tác trong việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính, kế toán, kinh doanh, hai đơn vị sẽ tăng cường hợp tác sâu rộng hơn trong hoạt động nghiên cứu khoa học như tổ chức các tọa đàm, hội thảo khoa học, phối hợp nghiên cứu khoa học như tổ chức các tạo đàm, hội thảo khoa học, phối hợp nghiên cứu các đề tài mà khoa học tài chính, kế toán, khoa học điều tra, trinh sát cùng quan tâm cũng như các hoạt động khác nhằm tăng cường giao lưu, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa 2 đơn vị.

 

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT