Bế giảng lớp tập huấn, huấn luyện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy cho lực lượng Cảnh sát giao thông

Tham dự chương trình có Đại tá, TS Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Trung tá, TS Hoàng Đại Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND.

Lãnh đạo Cục CSGT trao Giấy khen cho các cán bộ, giảng viên và học viên tham gia lớp tập huấn
Lãnh đạo Cục CSGT trao Giấy khen cho các cán bộ, giảng viên và học viên tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã trang bị cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy các nội dung kiến thức liên quan đến công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn như: những vấn đề cơ bản về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy; phương pháp tìm kiếm phương tiện, người bị nạn trên đường thủy; kỹ thuật điều khiển phương tiện đường thủy phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; kỹ thuật bơi cơ bản, bơi cứu nạn; phương pháp sơ, cấp cứu người bị đuối nước khi chưa có nhân viên y tế.

Trong quá trình tham gia học tập, các học viên lớp học đã thực hiện nghiêm túc chương trình kế hoạch học tập, chấp hành nghiêm túc các quy định của Học viện, tích cực, chủ động trao đổi những vấn đề còn vướng mắc với giảng viên, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác tìm kiếm cứu nạn tại địa phương.

Sau 10 ngày học tập, lớp tập huấn đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. 122 học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn, 10 học viên được lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia lớp học.

Đại tá, TS Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại lễ bế giảng khóa tập huấn
Đại tá, TS Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại lễ bế giảng khóa tập huấn

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa tập huấn, Đại tá, TS Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp tổ chức và quản lý lớp học của Ban Giám đốc Học viện CSND và các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Đồng chí hy vọng rằng với những kiến thức, kinh nghiệm được trang bị qua lớp tập huấn, các học viên sẽ vận dụng có hiệu quả vào công tác thực tiễn tại địa phương, qua đó nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên đường thủy trong tình hình hiện nay.

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT